สยอง สองหมาพิทบูล รุมขย้ำ-แทะศพ เจ้าของสาวชาวอเมริกัน

  • 20 ธันวาคม 2017
น.ส. สตีเฟนส์ กับสุนัขหนึ่งในสองตัวที่รุมทำร้ายเธอจนถึงแก่ความตาย Image copyright CBS
คำบรรยายภาพ น.ส. สตีเฟนส์ กับสุนัขหนึ่งในสองตัวที่รุมทำร้ายเธอจนถึงแก่ความตาย

ตำรวจในชนบทของรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐฯ เปิดเผยรายละเอียดการเสียชีวิตสุดสยองของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกสุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ขย้ำจนตายก่อนที่จะแทะกินศพของเธอ ในระหว่างที่เธอพาพวกมันไปเดินเล่นในป่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ตำรวจในเขตกูชแลนด์ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนียไปราว 48 กม. เปิดการแถลงข่าวครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นเวลา 4 วันหลังจาก น.ส.เบธานี สตีเฟนส์ วัย 22 ปี ถูกพบเป็นศพ โดยยืนยันว่าการเสียชีวิตของเธอว่าไม่ใช่การฆาตกรรมตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

เจ้าหน้าที่ระบุว่า พบ "ทองกา" และ "แพคแมน" สุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัวของ น.ส. สตีเฟนส์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (15 ธ.ค.) โดยเห็นพวกมันกำลังเฝ้าสิ่งที่ตอนแรกตำรวจคิดว่าเป็น "ซากสัตว์" แต่จากการตรวจสอบในเวลาต่อมาพบว่าร่างดังกล่าวคือศพของ น.ส. สตีเฟนส์ ซึ่งถูกสุนัขทั้งสองรุมกัดและกินศพ

เจ้าหน้าที่เผยว่า บาดแผลฉกรรจ์ที่เห็นได้อย่างแรกคือบริเวณลำคอและใบหน้าของ น.ส. สตีเฟนส์ จากการตรวจสอบดูเหมือนว่าผู้ตายถูกสุนัขทำให้ล้มลงกับพื้นจนหมดสติ จากนั้นพวกมันก็รุมขย้ำและแทะกินซี่โครงของเธอ บริเวณลำตัวมีบาดแผลฉกรรจ์มากจนแทบจะไม่มีอะไรเหลือให้เปรียบเทียบรอยเขี้ยว

เจ้าหน้าที่ระบุว่า รอยกัดที่ศีรษะของ น.ส. สตีเฟนส์ ตรงกับเขี้ยวของสุนัขทั้งสองตัว และไม่เหมือนกับรอยเขี้ยวของสัตว์ป่าชนิดอื่นในพื้นที่ เช่น หมี ส่วนสภาพในที่เกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่พบเสื้อผ้าเปื้อนเลือดของ น.ส. สตีเฟนส์ กระจายอยู่รอบ ๆ ศพ

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นระบุว่า ผลการตรวจสอบทางการแพทย์พบหลักฐานบ่งชี้ชัดเจนว่า สัตว์ที่ฆ่า น.ส. สตีเฟนส์ ไม่ใช่สัตว์ใหญ่ อย่าง หมี หรือ หมาป่า เพราะเป็นรอยกัดไม่ใช่รอยแผลเจาะแบบเขี้ยวสัตว์ป่า

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า สาเหตุที่ไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดการเสียชีวิตของ น.ส. สตีเฟนส์ ในการแถลงข่าวครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ (18 ธ.ค.) เนื่องจากเป็นห่วงครอบครัวของผู้ตาย

แต่หลังจากมีข่าวลือแพร่สะพัดออกไปว่าการเสียชีวิตของ น.ส. สตีเฟนส์ มีเงื่อนงำและอาจเป็นการฆาตกรรมก็ทำให้ชาวบ้านในชุมชนเล็ก ๆ แห่งนี้พากันหวาดกลัวว่าฆาตกรอาจยังลอยนวลอยู่ในพื้นที่ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาชี้แจงการเสียชีวิตที่มีรายละเอียดสุดสยองในครั้งนี้

ขณะที่เพื่อนฝูงของ น.ส. สตีเฟนส์ ต่างตั้งข้อสงสัยว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้สุนัขพิทบูลทั้งสองฆ่าเจ้าของซึ่งเลี้ยงพวกมันมาตั้งแต่เป็นลูกหมา โดยเพื่อนคนหนึ่งบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า สุนัขทั้งสองตัวมีนิสัยอ่อนโยน "พวกมันฆ่าคุณได้ด้วยจูบ"

เจ้าหน้าที่ ระบุว่า สุนัขทั้งสองตัวมีน้ำหนักรวมกันเป็น 2 เท่าของน้ำหนักตัว น.ส. สตีเฟนส์ ซึ่งเป็นสาวร่างเล็กมีน้ำหนักราว 45 กก. หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้รับอนุญาตจากครอบครัว น.ส. สตีเฟนส์ ให้กำจัดฆาตกรทั้งสอง แล้วเก็บรักษาซากไว้ เพื่อประกอบการสอบสวนต่อไป

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม