ดวงจันทร์ "สีเขียวน้ำทะเล" สิ่งปลอบโยนแฟนเพลง คิม จงฮยอน

  • 21 ธันวาคม 2017
Moon Image copyright Twitter: Keopi Queen

ในช่วงเวลาที่แสนเศร้าและยากลำบากสำหรับแฟนเพลงของ คิม จงฮยอน นักร้องนำวงชายนี่ (SHINee) พวกเขาบอกว่าสิ่งที่ช่วยปลอบโยนคือ ดวงจันทร์ "สีเขียวไข่มุกน้ำทะเล" บนฟากฟ้าเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นสีประจำวงนี้

ในขณะที่งานศพของ คิม จงฮยอน นักร้องนำวงชายนี่ ดำเนินไป แฟนเพลงทั้งในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ของนักร้องวัย 27 ปีผู้นี้ต่างพากันโพสต์รูปภาพที่พวกเขาบอกว่าเป็นพระจันทร์สีเขียวอ่อน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นสัญญาณจากนักร้องผู้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยปกติแล้ว วงเค-ป็อปแต่ละวงจะมีสีประจำวงเป็นของตัวเอง และสำหรับวงชายนี่ก็คือสีเขียวไข่มุกน้ำทะเลนั่นเอง

แฟนเพลงคนหนึ่งเขียนข้อความว่า "พระจันทร์ที่กลายเป็นสีเขียวไข่มุก เป็นวิธีที่นายบอกพวกเราว่า ไปสวรรค์แล้ว จงฮยอน นายเป็นมนุษย์ที่ช่างสวยงามและคิดถึงผู้อื่นเสมอ ฉันหวังว่านายจะได้เจอความสุข และรู้สึกสงบ"

"ปรากฎการณ์ "บลูมูน" [ปรากฏการณ์ดวงจันทร์เต็มดวงรอบที่สองในเดือนเดียวกัน] ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ" แฟนเพลงคนหนึ่งทวีต ซึ่งถูกนำไปแชร์ต่อถึง 2,500 ครั้ง "บลูมูนเกิดขึ้นครั้งที่แล้วเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ปี 2016 และจะเกิดอีกครั้งวันที่ 31 มกราคม ปีหน้า แต่ระหว่างงานศพของจงฮยอน ดวงจันทร์ฉายแสงสว่างเป็นสีเขียวน้ำทะเล"

มีความเป็นไปได้ว่าจุดสีเขียว ๆ บนรูปถ่ายของแฟนเพลงเหล่านี้จะไม่ใช่พระจันทร์จริง ๆ แต่เป็นผลจากการถ่ายรูปแสงที่สว่างจ้า อย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความรู้สึกโศกเศร้าจากการตายของนักร้องผู้นี้ และนี่เป็นสิ่งที่คอยปลอบประโลมพวกเขา

#YouDidWellJonghyun หรือ #นายทำดีแล้วจงฮยอน เป็นแฮชแทกที่กำลังแพร่หลายอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีที่มาจากข้อความที่เขาส่งไปให้เพื่อนก่อนเสียชีวิตว่า "แค่บอกฉันทีว่าฉันทำดีแล้ว ว่าเท่านี้ก็พอแล้ว"

วงชายนี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 ด้วยสมาชิก 5 คน โด่งดังอย่างรวดเร็ว พวกเขามีผลงานหลายอัลบั้มในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปีนี้ บัตรสำหรับคอนเสิร์ตพวกเขาที่จัดขึ้นที่ โตเกียว โดม ซึ่งจุคนได้ 55,000 คนก็ขายหมดเกลี้ยง พวกเขาเพิ่งเดินทางไปแสดงในประเทศในทวีปอเมริกาเหนือเป็นครั้งแรกในปีนี้เช่นกัน

Image copyright EPA
คำบรรยายภาพ จงฮยอน นักร้องนำวง SHINee ผู้โด่งดังทั่วเอเชีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง