7 ประเด็นเด่นในปี 2017

7 ประเด็นเด่นในปี 2017

จากกระแส #MeToo, ขีปนาวุธข้ามทวีปและสงครามน้ำลาย ไปจนถึงมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลที่พุ่งสูง เหล่านี้คือเรื่องเด่นสำหรับปี 2017 ของคุณหรือเปล่า?

1. เพียงชั่วข้ามคืน เมแกน มาร์เคิล กลายเป็นนักแสดงที่ถูกค้นชื่อมากที่สุดในโลกหลังเธอประกาศหมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี ท่ามกลางการแสดงความยินดี เธอถูกบางฝ่ายเหยียดเพียงเพราะมีเชื้อสายแอฟริกัน

2. กระแสการเคลื่อนไหวทางสังคมที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นกรณีการถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศของ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการผลิตฮอลลีวูดชื่อดัง ซึ่งทำให้เกิดกระแสเคลื่อนไหว #MeToo ไปทั่วโลก

3. ด้านการเมือง เกาหลีเหนือเป็น หัวข้อข่าวที่ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 4 จากการทดสอบขีปนาวุธหลายต่อหลายครั้งท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของนานาชาติ ตามมาด้วยสงครามน้ำลายระหว่าง คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลี และ ปธน. ทรัมป์ ของสหรัฐฯ

4. สำหรับวงการบันเทิง เป็นเรื่องแปลกที่เพลงที่เป็นภาษาสเปนอย่าง เดสปาซิโต (Despacito) โด่งดังไปทั่วโลกในช่วงปีที่ผ่านมา

5. สำหรับซีรีส์ "Stranger Things" นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตอนแรกของซีซั่น 2 จะทำลายสถิติของเน็ตฟลิกซ์โดยมีผู้ชมมากที่สุดในช่วง 24 ชม. แรก

6. ไอโฟน ยังคงเป็นสินค้าเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ไอโฟน 10 ทำให้ราคาหุ้นของแอปเปิลพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์

7. บิทคอยน์ เป็นหัวข้อข่าวที่ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 2 โดยมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลนี้พุ่งสูงสุดถึง 19,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือน ธ.ค.