เพลย์บอยฉบับเยอรมันให้นางแบบข้ามเพศขึ้นปกเป็นครั้งแรก

  • 10 มกราคม 2018
หน้าปกเพลย์บอยที่นางแบบข้ามเพศขึ้นปก Image copyright PLAYBOY
คำบรรยายภาพ นิตยสารเพลย์บอยเวอร์ชั่นภาษาเยอรมันที่มีนางแบบข้ามเพศขึ้นปกจะวางแผงพฤหัสบดีนี้

นิตยสารเพลย์บอย ฉบับภาษาเยอรมันนำนางแบบข้ามเพศ ที่สร้างชื่อจากรายการเฟ้นหานางแบบยอดนิยม ขึ้นปกนิตยสารเป็นครั้งแรก

กีเลียนา ฟาร์ฟัลลา วัย 21 ปี เปลือยอกขึ้นปกนิตยสารเพลย์บอย ซึ่งเป็นรูปแบบที่นิตยสารประเภทนี้ทำกันในเยอรมนี เธอเป็นที่รู้จักหลังจากเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ยอดนิยม

ฟลอเรียน บอยทิน บรรณาธิการใหญ่ กล่าวว่า ฟาร์ฟัลลา คือ "ตัวอย่างที่สวยงามที่แสดงให้เห็นว่า การต่อสู้เพื่อสิทธิในการกำหนดชีวิตของตัวเอง มีความสำคัญมากแค่ไหน"

ฟาร์ฟัลลา ซึ่งมีชื่อเดิมว่า พาสคาล ราเดอร์มาเชอร์ มาจากเมืองบรีสเกา (Breisgau) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของเธอว่า เธอรู้สึกว่าอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ของตัวเอง เธอเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศตอนอายุ 16 ปี

ฟาร์ฟัลลาระบุทางอินสตาแกรมว่า เธอรู้สึก "ภูมิใจอย่างมาก" ในการได้ขึ้นปกนิตยสารเพลย์บอย ซึ่งจะวางแผงในวันพฤหัสบดีนี้

ปีที่แล้ว เธอเป็นผู้เข้าร่วมรายการเยอรมนีเน็กซ์ท็อปโมเดล (Germany's Next Top Model) เธอกล่าวว่า การที่เธอได้เข้าร่วมรายการนี้ จะเป็นการให้กำลังใจคนข้ามเพศคนอื่น ๆ

บอยทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า การนำฟาร์ฟัลลาขึ้นปกนิตยสารเพลย์บอย์ สอดคล้องกับแนวคิดของนายฮิวจ์ เฮฟเนอร์ ผู้ก่อตั้งนิตยสารซึ่ง "ต่อต้านการกีดกันและการไม่ยอมรับทุกรูปแบบ"

เมื่อปีที่ นิตยสารเพลย์บอยในสหรัฐฯ เคยนำนางแบบข้ามเพศลงหน้ากลางของนิตยสารมาแล้ว โดยอิเนส เรา นางแบบฝรั่งเศสเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ดังกล่าวด้วยการเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่เป็น "เพลย์เมตประจำเดือน" ของเพลย์บอย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม