เกิด 'จลาจล' นูเทลลา ในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วฝรั่งเศส

  • 26 มกราคม 2018
เหตุวุ่นวายในฝรั่งเศสหลังนูเทลลาลดราคา Image copyright Getty Images

การลดราคานูเทลลา ได้นำไปสู่เหตุวุ่นวายในสาขาหลายแห่งซูเปอร์มาร์เก็ตเชนยักษ์ใหญ่ในฝรั่งเศส จากการยื้อแย่งเพื่อซื้อสเปรดเฮเซลนัตในราคาถูก

ลูกค้าหลายคนกระทบกระทั่งและต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงนูเทลลาลดราคา ในซูเปอร์มาร์เก็ต อังแตร์มาเช ซึ่งมอบส่วนลด 70% หรือลดราคาจาก 4.50 ยูโร (ราว 175 บาท) เหลือ 1.4 ยูโร (ราว 55 บาท) จนมีคนแจ้งตำรวจ

"พวกเขาเหมือนกับสัตว์ ผู้หญิงคนหนึ่งถูกกระชากผม หญิงชราคนหนึ่งโดนกล่องทุบไปที่หัว อีกคนก็มีมือเปื้อนเลือด" ลูกค้าคนหนึ่งบอกกับสื่อฝรั่งเศส

หนึ่งในพนักงานที่ร้านอังแตร์มาเชแห่งหนึ่ง ในฝรั่งเศสตอนกลาง บอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า "เราพยายามจะเข้าไปแยกพวกลูกค้า แต่พวกเขาก็ผลักเราออกมา"

รายงานดังกล่าวระบุว่า นูเทลลาที่ร้านสต็อกไว้ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาเพียง 15 นาที และมีลูกค้าคนหนึ่งตาปูด เหตุการณ์คล้ายกันถูกรายงานทั่วฝรั่งเศส โดยในบางแห่งถูกเรียกว่า "เหตุจลาจล"

ครอบครัว เฟอร์เรโร คือ ผู้ให้กำเนิด นูเทลลา ช่วงทศวรรษ 40 ในย่านเปียด์มงต์ (Piedmont) ตอนเหนือของอิตาลี ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเฮเซลนัต

แต่ละปี เฟอร์เรโรผลิตนูเทลลา 365 ล้าน กิโลกรัม เพื่อการบริโภคใน 160 ประเทศทั่วโลก

บริษัท เฟอร์เรโร ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น แต่กล่าวเสริมว่าการตัดสินใจลดราคานั้นเป็นของอังแตร์มาเช เพียงผู้เดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม