ชายชาวจีนถูกยึดใบขับขี่ หลังนำรถถังทำเองออกวิ่งบนถนน

  • 2 กุมภาพันธ์ 2018
ภาพถ่ายหลังจากถูกจนท.ตำรวจจับกุม ซึ่งอาจหมายความว่า นายฮวง ยังวาดลายพรางได้ไม่ดีพอ Image copyright CCTV
คำบรรยายภาพ ภาพถ่ายหลังจากถูกจนท.ตำรวจจับกุม ซึ่งอาจหมายความว่า นายฮวง ยังวาดลายพรางได้ไม่ดีพอ

ชายชาวจีนถูกตำรวจตักเตือนพร้อมกับยึดใบขับขี่ หลังจากทีเขานำรถกระบะที่ไม่ได้ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นรถถังแล้วออกวิ่งบนถนนจริง

เรื่องราวนี้ได้รับความสนใจอย่างยิ่งทั้งจากสื่อมวลชนท้องถิ่นรวมทั้งสื่อสังคมออนไลน์ที่ต่างพากันแชร์ผลงานประดิษฐ์ของชายผู้นี้ โดยสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี ของทางการจีน รายงานว่า มีชายผู้หนึ่ง แซ่ฮวง จากเมืองหลายปิน มณฑลกวางสี เขาใช้เวลา 2 เดือนเพื่อปรับปรุงรถเก่า โดยได้ดัดแปลงตัวรถใหม่ ติดตั้งปากกระบอกปืน รวมถึงจานเรดาร์ปลอม และหวังว่าการใช้ทักษะด้านกลไกจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้ตนเองทางอินเทอร์เน็ตได้

รายงานนี้ยังระบุว่า นายฮวง นำภาพผลงานประดิษฐ์ลายพราง ไปแชร์ให้เพื่อนได้ดูทางสื่อสังคมออนไลน์ ก็เลยเป็นช่องทางให้เจ้าหน้าที่ทางการได้เห็นภาพด้วย ซึ่งต่อมาตำรวจได้เข้าสกัดรถยนต์ของเขาเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ขณะที่เขาพยายามนำรถยนต์ดัดแปลงออกไปขับบนท้องถนน

ผลที่ตามมา คือ เขาถูกปรับเป็นเงินกว่า 1,750 หยวน (ราว 8,833 บาท) และยังถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถยนต์อีกด้วย

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ควบคุมตัวนายฮวงไปยังสถานีตำรวจ เพื่อให้ทำแบบทดสอบประเมินความรู้ด้านความปลอดภัย และระบุว่ารถกระบะคันดังกล่าว "ผิดกฎหมายความปลอดภัยการจราจรบนถนน และเป็นอันตรายต่อทั้งตัวนายฮวง และผู้อื่น" สำหรับขั้นตอนต่อไปคือ เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถเอาไว้และจะนำไปทำลายต่อไป

Image copyright MIAOPAI
คำบรรยายภาพ นายฮวงใช้เวลาสองเดือนในการประดิษฐ์รถถังขึ้นเอง

เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ต่างตกตะลึง โดยมีรายหนึ่งระบุว่า รถของนายฮวง น่าจะทำให้ ตำรวจตกใจกลัว

ขณะที่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์อีกรายบอกว่า "ไม่ต้องใช้สามัญสำนึกมากนัก ก็น่าจะรู้ว่าถนนทั่วไปไม่ได้มีไว้สำหรับรถถัง" ส่วนผู้ใช้อีกรายวิจารณ์ว่า ขณะนี้มีคนดังออนไลน์มากเกินไปอย่างที่เห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม