"แบล็กแพนเทอร์" หนังซูเปอร์ฮีโรสวมบทนำโดยดาราผิวสีเรื่องแรกของมาร์เวล

"แบล็กแพนเทอร์" หนังซูเปอร์ฮีโรสวมบทนำโดยดาราผิวสีเรื่องแรกของมาร์เวล

"แบล็กแพนเทอร์" (Black Panther) ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรเรื่องแรกของมาร์เวล ที่นำนักแสดงผิวสีมารับบทซูเปอร์ฮีโร ได้สร้างกระแสในสื่อสังคมออนไลน์อย่างมาก จนบรรดาแฟนภาพยนตร์ได้ติดแฮชแท็ก #WhatBlackPantherMeansToMe เพื่อแสดงความเห็นว่า เหตุใดพวกเขาจึงคิดว่าการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความสำเร็จ

แชดวิก บอสแมน คือดาราผิวสีที่สวมบทเป็น ราชาเสือดำ หรือ แบล็กแพนเทอร์ ผลงานการกำกับของ ไรอัน คูเกลอร์ นอกจากนี้ยังมีลูปิตา ยองโก ร่วมแสดงอีกด้วย

"แบล็กแพนเทอร์" ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก" (Captain America: Civil War) เมื่อปี 2016 เป็นราชาของประเทศวากันดา ซึ่งเป็นประเทศที่สมมุติขึ้น และเป็นราชอาณาจักรที่ซ่อนตัวอยู่ในแอฟริกา มีเทคโนโลยีที่น่าเหลือเชื่อ เนื่องจากมีแหล่งสำรองจำนวนมหาศาลของโลหะมีค่าที่ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดในโลก

ขณะที่ในอังกฤษและในหลายแห่งทั่วโลกได้มีผู้ร่วมกันระดมเงินเพื่อช่วยให้คนมีโอกาสเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มมากขึ้น โดยโรงเรียนบางแห่งในสหรัฐฯ จะจัดกิจกรรมพาเด็กนักเรียนไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

บรรดาผู้ชื่นชอบภาพยนตร์หวังว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยทำให้สัดส่วนจำนวนนักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ผิวสีมีความสมดุลมากขึ้น