หญิงชาวจีนตามกระเป๋าเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์เพราะกลัวของหาย

ภาพถ่ายจากเครื่องเอ็กซ์เรย์

ที่มาของภาพ, PEAR VIDEO

คุณเคยเป็นกังวลว่าจะถูกขโมยกระเป๋าขณะผ่านเครื่องตรวจหรือไม่? หญิงชาวจีนรายหนึ่ง พยายามหาวิธีป้องกัน ถึงขนาดตามกระเป๋าเข้าไปในเครื่องเอ็กซ์เรย์

พนักงานตรวจสัมภาระที่สถานีรถไฟตงกวน ทางใต้ของจีน ต่างตกใจเมื่อพบว่าจอภาพจากเครื่องเอ็กซ์เรย์ปรากฎเป็นเงาของผู้หญิงกำลังคุกเข่าอยู่ท่ามกลางกระเป๋าสัมภาระ

ภาพที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ แสดงวันที่ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในช่วงที่ประชาชนแห่เดินทางช่วงวันหยุดตรุษจีน โดยหลังจากไต่ลงจากสายพาน หญิงคนดังกล่าวก็ตรวจสอบกระเป๋าของเธออีกครั้ง ก่อนที่จะเดินจากไป

ภาพจากเครื่องเอ็กซเรย์ แสดงให้เห็นรายละเอียดว่าหญิงรายดังกล่าว คุกเข่าและใช้มือค้ำอยู่หลังกระเป๋าเดินทาง โดยที่สวมรองเท้าส้นสูงอยู่ด้วย

ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเหตุใดหญิงคนนี้จึงเป็นห่วงกระเป๋ามาก แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาวจีนหลายคนมักจะพกเงินสดจำนวนมากระหว่างเดินทางกลับบ้านในช่วงตรุษจีน

ที่มาของภาพ, PEAR VIDEO

ก่อนหน้านั้น ภาพจากเว็บไซต์ Pear Video บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ว่า หญิงคนดังกล่าว ได้นำกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ขึ้นวางบนสายพาน ก่อนที่จะพยายามเดินผ่านเครื่องสแกนพร้อมกับกระเป๋าถือใบเล็ก แต่พอเจ้าหน้าที่บอกให้นำกระเป๋าถือเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ด้วย เธอกลับปฏิเสธที่จะแยกจากกระเป๋า

เธอตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการปีนเข้าเครื่องเอ็กซเรย์ไปพร้อมกับกระเป๋าใบดังกล่าว และผ่านออกมาอีกด้าน ก่อนปีนลงจากสายพานโดยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ส่วนเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้แต่หัวเราะด้วยความแปลกใจ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าหลังเกิดเหตุ พนักงานของสถานีรถไฟตงกวน ได้ออกคำเตือนผู้โดยสารว่าห้ามตามกระเป๋าเข้าเครื่องเอ็กซ์เรย์ เพราะอาจได้รับอันตรายจากรังสีได้

หญิงรายนี้ เป็นหนึ่งในประชากร 390 ล้านคนที่คาดว่าจะเดินทางโดยรถไฟในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ซึ่งวันปืใหม่ของจีนตรงกับวันนี้ (16 ก.พ.)