พิธีกรรายการวิทยุในสหรัฐฯ คลอดลูกระหว่างจัดรายการ

นางพรอกเตอร์ ตั้งชื่อลูกชายว่า "เจเมอสัน"

ที่มาของภาพ, @RADIOCASSIDAY/INSTAGRAM

คำบรรยายภาพ,

นางพรอกเตอร์ ตั้งชื่อลูกชายว่า "เจเมอสัน"

เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นในห้องส่งในสถานีวิทยุแห่งหนึ่งในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ของสหรัฐอเมริกา เมื่อ พิธีกรสาวรายการเช้าของสถานีต้องทำคลอดระหว่างที่เธอกำลังจัดรายการ

พิธีกรคนดังกล่าวคือ นางแคสสิเดย์ พรอกเตอร์ ซึ่งเธอบอกว่าเริ่มรับรู้อาการเจ็บท้องเตือนมาตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา แต่คาดไม่ถึงว่าเธอจะมาคลอดในวันถัดมาขณะที่รายการของเธอยังคงออกอากาศ การผ่าคลอดทำ โดยทีมแพทย์จากโรงพยาบาลที่เจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุประสานมา

เธอบอกกับบีบีซีว่า นี่เป็นโอกาสที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะพบเจอในระหว่างการจัดรายการ เนื่องจากเป็นการคลอดก่อนกำหนดถึง 2 สัปดาห์

"นี่เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ที่สามารถแบ่งปันประสบการณ์ในวันที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของฉันกับบรรดาผู้ฟัง" นางพรอกเตอร์กล่าว

นอกจากนี้เธอยังอธิบายถึงประสบการณ์การทำคลอดขณะที่รายการวิทยุออกอากาศว่าเป็น "สิ่งที่เพิ่มเติมจากภารกิจประจำวันในฐานะนักจัดรายการวิทยุ เพราะถือว่าเป็นการแบ่งปันทุกแง่มุมของชีวิตร่วมกับผู้ฟังจริง ๆ "

การทำคลอดเป็นไปด้วยดีแม่ลูกปลอดภัย โดยลูกชายของเธอมีน้ำหนักแรกคลอดราว 7.3 ปอนด์ หรือราว 3.34 กิโลกรัม และให้ชื่อว่า "เจเมอสัน" ซึ่งเป็นชื่อที่ผ่านการคัดเลือก จากการแข่งขันเสนอชื่ออีกทีจากบรรดาผู้ฟังรายการของเธอเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา

นายสก๊อต รอดดี ผู้กำกับรายการของเธอให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ไทมส์ ว่า "ในการแข่งขันตั้งชื่อลูกของนางพรอกเตอร์มี 12 ชื่อที่ใช้ไม่ได้ ส่วนอีก 12 ชื่อได้รับการเลือกโดยเธอและสามี ก่อนที่จะเปิดให้ผู้ฟังโหวต จนท้ายสุดเราก็ได้ชื่อ เจเมอสัน มา"

ขณะที่พิธีกรร่วมในรายการของเธอ อย่างนายสเปนเซอร์ เกรฟ บอกกับบีบีซีว่า การทำคลอดขณะออกอากาศ เป็นห้วงเวลาแห่งความมหัศจรรย์และลึกซื้ง

สำหรับตอนนี้นางพรอกเตอร์ขอลาหน้าปัดวิทยุเป็นการชั่วคราว เพื่อไปทำหน้าที่เป็นคุณแม่สักพัก