24 ปีแห่งความพยายาม พ่อชาวจีนตามหาลูกสาวจนเจอ

Picture of Wang Mingqing and a missing persons flier

ที่มาของภาพ, CFP

คำบรรยายภาพ,

นายหมิงชิง ตัดสินใจไปขับแท็กซี่โดยหวังว่าสักวันหนึ่งผู้โดยสารจะเป็นลูกสาวของเขา

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงไปทั่วประเทศจีน หลังจาก หวัง หมิงชิง พ่อชาวจีน ประสบความสำเร็จในการตามหา ฉีเฟน ลูกสาวที่หายไปถึง 24 ปี ตั้งแต่วัย 3 ขวบ

เขาได้รับการติดต่อจากลูกสาวเมื่อไม่นานมานี้หลังจากเธอไปพบรูปที่พ่อโพสต์ไว้ในโลกออนไลน์ และในที่สุด ทั้งสองก็ได้พบกันวันนี้ (3 เม.ย.)

ที่ผ่านมา หวัง หมิงชิง และภรรยา ใช้เวลาอยู่หลายปีตามหาลูกสาวในเมืองเฉิงตูและพื้นที่ใกล้เคียง พวกเขาลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ และตั้งคำร้องขอความช่วยเหลือบนเว็บไซต์ และในปี 2015 นายหมิงชิง ก็ยังตัดสินใจไปเป็นคนขับรถแท็กซี่กับบริษัทดีดี ชูฉิง โดยเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า "วันหนึ่ง ลูกสาวผมอาจจะเป็นผู้โดยสารที่ขึ้นมาบนรถผมก็ได้"

เขาติดป้ายเรื่องราวของลูกสาวที่กระจกหลัง และแจกการ์ดที่มีข้อมูลเรื่องลูกสาวให้กับผู้โดยสารทุกคน และด้วยความที่ไม่มีรูปภาพของลูกสาวตอนโต เขาจึงใช้รูปภาพของลูกสาวอีกคนแทน ซึ่งหน้าตาคล้ายกัน

ที่มาของภาพ, CFP

คำบรรยายภาพ,

คัง หยิง ส่งรูปเซลฟี่มาให้นายหมิงชิง และภรรยา ดู

หากันจนเจอ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตำรวจจีนพยายามตามหาหญิงหลายต่อหลายคน ที่คาดว่าอาจเป็นลูกสาวของเขาแต่ผลการตรวจดีเอ็นเอกลับไม่เป็นดังหวัง

และแล้ว เมื่อปลายปีที่แล้ว ลูกสาวของเขาก็มาพบรูปภาพบนโลกออนไลน์ที่ตำรวจช่วยวาดขึ้นโดยใช้แบบเป็นรูปของลูกสาวเขาตอนเด็ก

และผู้หญิงที่ชื่อ คัง หยิง ผู้อยู่ห่างออกไปหลายพันกิโลเมตรก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าภาพนั้นคล้ายกับเธอมากแค่ไหน

เธอติดต่อไปยัง นายหมิงชิง เมื่อต้นปีนี้ และพบว่าเธอมีลักษณะคล้ายลูกสาวของเขาที่หายไปหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็นที่หน้าผาก และที่เธอมักจะรู้สึกคลื่นไส้ทุกครั้งที่ร้องไห้

พวกเขารีบจัดการตรวจดีเอ็นเอ และในที่สุด นายหมิงชิง ก็ตามหาลูกสาวเขาจนเจอ และเธอก็บินมาหาเขาที่เฉิงตูในวันนี้

"ผมบอกไม่ถูกเลยว่าเราต้องพบกับความหวัง ความผิดหวัง และความท้อแท้แค่ไหน ตลอดเวลา 24 ปีที่ผ่านมา และตอนนี้เราก็ได้พบกันแล้ว" นายหมิงชิง ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Beijing Youth Daily

สื่อจีนรายงานว่า คัง หยิง เติบโตในเมืองใกล้ ๆ ซึ่งห่างไปเพียง 20 กิโลเมตรจากเมืองที่พ่อแม่ของเธออยู่ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าเธอถูกพรากจากพ่อแม่ไปได้อย่างไร

ที่มาของภาพ, CFP