เลี้ยงอาหารคนไร้บ้าน คือ ของขวัญชิ้นสุดท้ายจาก ศ.สตีเฟน ฮอว์คิง

องค์กรการกุศลระบุว่า การแสดงออกของครอบครัวศ.ฮอว์คิง ในวันพิธีศพ "เป็นน้ำใจที่งดงาม"
คำบรรยายภาพ,

องค์กรการกุศลระบุว่า การแสดงออกของครอบครัว ศ.ฮอว์คิง ในวันพิธีศพ "เป็นน้ำใจที่งดงาม"

ในขณะที่สมาชิกครอบครัวฮอว์คิง กับแขกรับเชิญราว 500 คน และชาวเมืองเคมบริดจ์ ไว้อาลัยให้แก่ ศ.สตีเฟน ฮอว์คิง ในพิธีศพที่โบสถ์เกรทเซนต์แมรีส์ เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่อีกมุมหนึ่งของเมืองเคมบริดจ์ มีคนไร้บ้านอีก 50 คนที่ได้อิ่มท้องกับอาหารกลางวันมื้อพิเศษเนื่องในวันอีสเตอร์ โดยบัตรอวยพรบนโต๊ะของพวกเขา มีข้อความเขียนว่า "ของขวัญจากสตีเฟน"

อาหารสามคอร์ส พร้อมดอกไม้ และขนมที่ตกแต่งตามเทศกาลอีสเตอร์นี้ นางลูซี ฮอว์คิง ลูกสาวของ ศ.สตีเฟน ฮอว์คิง เป็นผู้ติดต่อเรื่องการบริจาคไปยังองค์กรการกุศลชื่อฟู้ดไซเคิลเคมบริดจ์ ซึ่งนางอเล็กซ์ คอลลิส ตัวแทนจากองค์กรการกุศลดังกล่าว ระบุว่า สิ่งที่ครอบครัวของ ศ.ฮอว์คิง เสนอให้ "นับเป็นน้ำใจที่งดงามมาก"

คำบรรยายภาพ,

เงินบริจาคของครอบครัวฮอว์คิง เลี้ยงคนเร่ร่อนได้ 50 คน โดยจ้างผู้จัดอาหารรายเดิมขององค์กรการกุศล

นางคอลลิส กล่าวว่า ผู้ที่ได้รับบริจาคอาหารได้ร่วมกันดื่มอวยพรเพื่อเป็นเกียรติแก่ ศ.ฮอว์คิง ก่อนที่จะลงนั่งรับประทานด้วย

เงินบริจาคจากครอบครัวฮอว์คิง "ทำให้ห้องนี้ดูดีขึ้นเป็นพิเศษ เข้ากับอีสเตอร์" และช่วยให้องค์กรการกุศลสามารถซื้อขนมให้กับคนที่มารับประทานอาหารซึ่ง "ปกติแล้วพวกเขามีเงินไม่มากนัก"

เธอกล่าวเสริมด้วยว่า "ทางครอบครัวอยากช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก... เป็นการแสดงออกที่ดีงาม และพวกเขาใจดีมากที่คิดถึงฟู้ดไซเคิล"

คำบรรยายภาพ,

แขกขององค์กรการกุศลในเคมบริดจ์ อวยพรให้กับศ.ฮอว์คิง ในขณะที่มีพิธีศพ ที่โบสถ์เกรทเซนต์แมรีส์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง

อาหารที่นำมาเลี้ยงคนไร้บ้าน ปรุงจากวัตถุดิบที่เป็นอาหารสด ซึ่งเจ้าหน้าที่ขององค์กรการกุศลไปรับมาจากร้านประจำ โดยพวกเขาทำอาหารเลี้ยงคนยากไร้เช่นนี้ทุกวันเสาร์มาตลอดเวลาแปดปี ที่โบสถ์เวสลีย์ ของนิกายเมโธดิสท์ ซึ่งอยู่ในย่านใจกลางเมืองเคมบริดจ์ ขณะที่ฟู้ดไซเคิล มีโครงการลักษณะเดียวกัน อีกเกือบ 40 แห่งทั่วสหราชอาณาจักร

คำบรรยายภาพ,

ขบวนส่งศพเคลื่อนผ่านย่านใจกลางเมืองเคมบริดจ์