ไฟไหม้ตึกทรัมป์ทาวเวอร์ มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย

  • 8 เมษายน 2018
ไฟเริ่มไหม้ที่บริเวณด้านบนของอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ Image copyright REUTERS/@ZIONLEE_
คำบรรยายภาพ ไฟเริ่มไหม้ที่บริเวณด้านบนของอาคาร

มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายและพนักงานดับเพลิงสี่รายได้รับบาดเจ็บ ในเหตุไฟไหม้ที่ทรัมป์ทาวเวอร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายที่อาศัยอยู่ในอาคาร ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา อาคารทรัมป์ทาวเวอร์แห่งนี้มีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เป็นทั้งบ้านและที่ทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แต่ขณะเกิดเหตุ ผู้นำสหรัฐฯ อยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

เพลิงเริ่มไหม้ที่ชั้น 50 ของอาคาร ซึ่งมีทั้งห้องสำหรับพักอาศัย และส่วนที่เป็นสำนักงาน โดยขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุซึ่งตรงกับเวลาประมาณ 04.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยเช้านี้ มีผู้เห็นเปลวไฟและควันไฟหนาทึบลอยออกมาด้านนอกอาคาร และมีรายงานผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่าไฟดับแล้ว โดยเพลิงไหม้อาคารทรัมป์ทาวเวอร์เป็นไฟที่ลุกไหม้ในวงจำกัด และอาคารแห่งนี้ก่อสร้างมาเป็นอย่างดี

Image copyright REUTERS
คำบรรยายภาพ ทรัมป์ทาวเวอร์มีทั้งห้องสำหรับพักอาศัยและส่วนที่เป็นสำนักงาน

หน่วยดับเพลิงนิวยอร์ก เปิดเผยว่า เกิดควันไฟในตัวอาคารค่อนข้างมาก และการเข้าควบคุมเพลิงเป็นงานที่ยากลำบาก เพราะอพาร์ตเมนท์เป็นห้องใหญ่และอยู่สูง 50 ชั้นจากพื้นดิน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้บุกเข้าไปในห้องชั้นดังกล่าว พบผู้พักอาศัยคนหนึ่งอาการสาหัส

หน่วยดับเพลิงนิวยอร์ก ระบุอีกว่ามีพนักงานดับเพลิง 200 คน และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังมีอีกหลายชั้นภายในอาคารที่ต้องตรวจสอบ รวมถึงบันได

สถานการณ์โดยรอบอาคารทรัมป์ทาวเวอร์ ถนนในละแวกของอาคารในย่านใจกลางแมนฮัตตันถูกปิด และมีรายงานยืนยันว่าขณะเกิดเหตุ นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ และเด็กชายบาร์รอน ทรัมป์ ลูกชายของผู้นำสหรัฐฯ อยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม