เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง เมแกน มาร์เคิล ว่าที่สมาชิกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

  • 10 พฤษภาคม 2018
A brand new waxwork of Meghan Markle is unveiled at Madame Tussauds" in London Image copyright EPA

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ปั้นหุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.เมแกน มาร์เคิล เสร็จสมบูรณ์แล้ว และเตรียมเปิดตัวให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 พ.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันที่เธอจะเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี กลายเป็นสมาชิกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ

หุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.มาร์เคิล ตัวนี้ สวมแหวนหมั้นเลียนแบบแหวนที่เจ้าชายแฮร์รีทรงใช้ขอเธอแต่งงานซึ่งพระองค์ทรงออกแบบเอง รวมทั้งสวมชุดสีเขียวมรกตและรองเท้าส้นสูงสีเบจแบบเดียวกับที่เธอสวมใส่ในวันที่ทั้งคู่ประกาศข่าวการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ หุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.มาร์เคิล สวมชุดสีเขียวมรกตและรองเท้าส้นสูงสีเบจแบบเดียวกับที่เธอสวมใส่ในวันที่ทั้งคู่ประกาศข่าวการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ
Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ หุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.มาร์เคิล สวมชุดสีเขียวมรกตและรองเท้าส้นสูงสีเบจแบบเดียวกับที่เธอสวมใส่ในวันที่ทั้งคู่ประกาศข่าวการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ

พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซได้นำหุ่นขี้ผึ้งของ น.ส.มาร์เคิล ไปจัดแสดงเคียงข้างหุ่นของเจ้าชายแฮร์รี และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์อื่น นายเอ็ดเวิร์ด ฟูลเลอร์ ผู้จัดการทั่วไปของพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซลอนดอน ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีว่า ตอนนี้กระแสความตื่นเต้นเกี่ยวกับพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล กำลังมาแรง และทางพิพิธภัณฑ์ก็ได้รับคำถามอย่างท่วมท้นว่าเมื่อใดประชาชนจะได้ยลโฉมหุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริงของเจ้าชายแฮร์รีและว่าที่เจ้าสาวของพระองค์เสียที

Image copyright Getty Images

นอกจากนี้ เลโก้แลนด์ วินด์เซอร์ รีสอร์ท ในเมืองวินด์เซอร์ ซึ่งเป็นเมืองที่จะจัดพิธีเสกสมรสก็ร่วมเกาะกระแสงานนี้ด้วยการสร้างปราสาทวินด์เซอร์จำลองจากตัวต่อเลโก้ 39,960 ตัว โดยใช้ทีมงาน 8 คนช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานเป็นเวลา 592 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ซึ่งที่ด้านหน้าของปราสาทจำลองนั้นมีตัวต่อความสูง 10 ซม. เป็นหุ่นจำลองของ น.ส.มาร์เคิล ในชุดแต่งงานอยู่เคียงข้างกับหุ่นเจ้าชายแฮร์รี

Image copyright AFP
Image copyright AFP

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม