เสือชีตาห์ไล่ต้อนนักท่องเที่ยวลงจากรถที่สวนซาฟารีเนเธอร์แลนด์
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

นาทีระทึก นักท่องเที่ยวถูกชีตาห์ไล่กวดหลังลงจากรถในสวนซาฟารีเนเธอร์แลนด์

  • 12 พฤษภาคม 2018

นักท่องเที่ยวครอบครัวหนึ่งเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังไปเที่ยวที่สวนซาฟารีแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ แต่ไม่ปฏิบัติตามกฎของสวนสัตว์ โดยลงจากรถบริเวณที่อยู่ของเสือชีตาห์หวังได้ถ่ายรูปสัตว์อย่างใกล้ชิด ทว่ากลับถูกฝูงเสือไล่กวด แต่เคราะห์ดีที่สามารถหนีรอดมาได้โดยไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ชี้พวกเขาโชคดีมาก เพราะตอนเกิดเหตุมีเด็กเล็กอยู่ด้วย

เหตุการณ์สุดระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นที่สวนสัตว์เปิด Beekse Bergen ในเนเธอร์แลนด์ โดยนักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในรถคันหลังของครอบครัวที่ประสบเหตุถ่ายคลิปเอาไว้ได้ เผยให้เห็นครอบครัวหนึ่งซึ่งมีผู้ใหญ่ 3 คน และเด็ก 2 คน ฝ่าฝืนกฎของสวนสัตว์ โดยลงจากรถในบริเวณที่เสือชีตาห์อาศัยอยู่ถึง 2 ครั้ง หวังได้ดูฝูงเสือแบบใกล้ชิด แต่แล้วพวกเขาก็ต้องรีบหนีขึ้นรถ เพราะฝูงชีตาห์พากันวิ่งกรูเข้าหาพวกเขา

นีลส์ เดอ วิลต์ ผู้จัดการสวนสัตว์เปิด Beekse Bergen บอกว่า ทางสวนสัตว์ประกาศอย่างชัดเจนว่าห้ามนักท่องเที่ยวลงจากรถตลอดเส้นทาง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีมากที่ครอบครัวนี้รอดมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ เพราะตามธรรมชาติแล้วเสือชีตาห์ถือเป็นสัตว์นักล่า แม้ปกติพวกมันจะล่าสัตว์ขนาดเล็กกว่าคน แต่สำหรับเด็กเล็กก็อาจเป็นอันตรายได้