หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าหญิงล้วนแห่งซิมบับเว
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

หน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าหญิงล้วนแห่งซิมบับเว

  • 16 พฤษภาคม 2018

The Brave Ones คือหนึ่งในหน่วยต่อต้านการลักลอบล่าสัตว์ป่าติดอาวุธหญิงล้วนหน่วยแรก ๆ ของทวีปแอฟริกา พวกเธอได้รับการฝึกฝนโดยอดีตนักแม่นปืนจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษของออสเตรเลีย เพื่อปกป้องประชากรช้างกลุ่มใหญ่ที่สุดกลุ่มหนึ่งที่ยังเหลือรอดอยู่ในทวีปนี้

The Brave Ones เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษหญิงล้วนที่มีฐานปฏิบัติการอยู่ในประเทศซิมบับเว พวกเธอมีภารกิจหลักในการต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมาย นายเดเมียน แมนเดอร์ จากมูลนิธิต่อต้านการล่าสัตว์ป่านานาชาติ (International Anti-Poaching Foundation) ซึ่งเป็นครูฝึกของสมาชิกหน่วยนี้ บอกว่าทางหน่วยเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าจากทั่วประเทศเข้าไปทำงานในพื้นที่นี้ เพราะพวกเขาจะไม่ตกอยู่ใต้อิทธิพลของคนที่พวกเขารู้จักหรือเติบโตขึ้นมาด้วย

นายแมนเดอร์ เล่าว่า แม้จะเป็นผู้หญิง แต่สมาชิกของหน่วย The Brave Ones ต่างมีความแข็งแกร่งและมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ไม่แพ้บรรดาผู้ชายอกสามศอก โดยเจ้าหน้าที่หน่วยนี้หลายคน คือผู้รอดชีวิตจากปัญหาความรุนแรงในครอบครัว หรือเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว นายแมนเดอร์ บอกว่า หนึ่งในสาเหตุที่ตั้งหน่วยพิทักษ์สัตว์ป่าหญิงล้วน ก็เพราะผู้หญิงมักไม่ค่อยทุจริตในเรื่องแบบนี้นั่นเอง