ชายอินเดียเผยบาดแผลทางใจจากการถูกครูสอนศาสนาข่มขืนตอนวัยรุ่น

ชายชาวอินเดียออกมาเปิดเผยเรื่องราวความบอบช้ำทางจิตใจ จากการที่ถูกครูสอนศาสนาที่ครอบครัวให้ความเคารพนับถือข่มขืนในช่วงเป็นวัยรุ่น แต่เนื่องจากความอับอายที่ต้องพูดถึงเรื่องนี้ ทำให้เขาต้องเก็บงำไว้นาน 14 ปี

"ผมอายุ 14 ปี มันเป็นค่ำคืนที่มืดมิด เขาสอดใส่เข้ามา โดยไม่ได้มีการป้องกันใด ๆ" ชายอินเดียวัย 31 ปี เผยเรื่องราวที่ถูกครูสอนศาสนาข่มขืนตอนเป็นวัยรุ่น

เขารู้สึกอึดอัดใจในการบอกเรื่องนี้กับคนอื่นมานาน 14 ปี เพราะความอับอายทางสังคมเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก

เขาเล่าว่า "ผมต้องเอานิ้วแหย่ตัวเอง ติดต่อกันสองวัน เพื่อให้มั่นใจว่า ตอนเขาข่มขืนผมเป็นครั้งที่ 3 ผมจะได้ไม่เจ็บมากนัก มันเจ็บมากจนผมเดินตามปกติไม่ได้ นานเกือบ 2 สัปดาห์"

"โชคร้ายที่คนในครอบครัวผม, ญาติ ๆ, เพื่อน ๆ หรือ ครูที่โรงเรียน ไม่มีใครระแคะระคายเลยว่า เกิดอะไรขึ้นกับเด็กคนนี้ ครอบครัวผมมักจะมาหาครูสอนศาสนาเพื่อรับพร ผมต้องไปที่นั่น (บ้านของครูสอนศาสนา) เกือบ 1 ปี ผมถูกข่มขืน 3 ครั้ง" เขาเล่า

ชายวัย 31 เล่าต่อว่า "เมื่อผมคิดถึงเรื่องนี้ทีไร ผมก็ขนลุกทุกที และก็โกรธมาก บางทีผมตื่นขึ้นมากลางดึก และทุบผนังอย่างแรงเท่าที่ผม... (หยุด) ขอโทษครับ ในช่วง 14 ปีนั้้น ผมต้องเผชิญกับความบอบช้ำทางใจ รู้สึกอับจนหนทาง ผมรู้สึกผิดมากและรู้สึกละอาย ทั้งที่ไม่ได้เป็นความผิดพลาดของผม"

ในอินเดีย มีเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทุก ๆ 15 นาที โดยในปี 2016 มีรายงานการล่วงละเมิดทางเพศเด็กเกิดขึ้นราว 36,022 ครั้ง

"โชคร้าย ในสังคมอย่างของพวกเรา เหยื่อเป็นคนที่ต้องอับอาย ไม่ใช่ผู้กระทำผิด ผมหวังว่า ระบบการศึกษาของเราจะสนับสนุนการศึกษาด้านความปลอดภัยส่วนบุคคล สำหรับเด็ก เพื่อที่จะได้มีความรู้มากพอในการรับมือกับการล่วงละเมิดทุกแบบ รวมถึงการล่วงละเมิดทางเพศเด็กด้วย" เขากล่าว

เขาแจ้งเหตุอาชญากรรมนี้ หลังจากรู้ว่า ครูสอนศาสนาคนนั้น ถูกกล่าวหาในคดีที่คล้ายคลึงกัน โดยเขาได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว และเพื่อนฝูง และช่วยเหยื่อรายอื่นให้ออกมาพูดด้วย