สไปเดอร์แมนแห่งปารีส
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

สไปเดอร์แมนแห่งปารีส

  • 28 พฤษภาคม 2018

ชายชาวมาลีได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษหลังจากที่เขาปีนขึ้นไปบนตึกด้วยมือเปล่า เพื่อช่วยเหลือเด็กตัวน้อยที่กำลังห้อยต่องแต่งจากระเบียงชั้น 4 ล่าสุดเขาจะได้สถานะพลเมืองฝรั่งเศส

วิดีโอที่บรรดาผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายเอาไว้และโพสต์ลงไปในเฟซบุ๊ก ทำให้เห็นว่า นายมามูดู กาสสามา ใช้ความแข็งแกร่งของร่างกาย เหนี่ยวตัวเองขึ้นไปตามระเบียงของห้องในตึกนั้นจากชั้น 1 จนถึงชั้นสี่ด้วยมือเปล่า โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น พอไปถึงชั้น 4 เขาก็ดึงตัวเด็กขึ้นไปในระเบียงห้องได้ โดยมีเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ ของเด็กมาช่วยดึงเด็กเอาไว้ไม่ให้ตก แต่เพื่อนบ้านทำอะไรมากไม่ได้เพราะมีราวระเบียงกั้นอยู่ ทำให้จับเด็กไม่ถนัด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ในเขตตอนเหนือของกรุงปารีส และก็เป็นที่โจษจันกันในหมู่ผู้ใช้โซเชียลมีเดียในฝรั่งเศสมากถึงความกล้าหาญและความแข็งแรงคล่องแคล่วของเขา ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งถึงกับบอกว่าบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์การกีฬาทั้งหลายควรเอากาสสามามาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงได้เชิญหนุ่มมาลีวัย 22 ผู้นี้ไปที่ทำเนียบประธานาธิบดี ในเวลาต่อมาเพื่อขอบคุณเขาเป็นการส่วนตัว โดยหนุ่มมาลีคนดังกล่าวเปิดเผยว่า เขาจะได้สิทธิการเป็นพลเมืองฝรั่งเศส

ส่วนนายกเทศมนตรีกรุงปารีส แอน ฮิดาลโก ก็ยกย่องเขาว่าเป็นฮีโร่ตัวจริง และก็เชิญเขามาที่ทำงานเพื่อกล่าวขอบคุณเป็นการส่วนตัวด้วยเช่นกัน