ทีมหมูป่า: นกกระเรียนแด่ 'อดุลย์'

เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพานช่วยกันพับนกกระเรียนซึ่งแทนความหมายแห่งการรอคอยและความคาดหวังให้แก่ อดุลย์ สามอ่อน สมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่รอดชีวิตออกมาจากการติดถ้ำหลวง ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

"สวัสดีค่ะ หนูชื่อ บัวชมพู ชมพูทิพย์ อยู่ชั้นร่วมกับ อดุลย์ สามอ่อน ค่ะ" บัวชมพู หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นเรียนของอดุลย์ เล่าถึงกิจกรรมนี้

"นกในกล่องก็คือนกที่เพื่อน ๆ ในห้องทุกคนตั้งใจพับให้อดุลย์ 1 พันตัวค่ะ ทำนกรออดุลย์กลับมาค่ะ ความหมายแห่งการรอคอยและความคาดหวังค่ะ"

อดุลย์ เป็นหนึ่งในเด็กไทยที่รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ หลังติดอยู่ในถ้ำหลวงเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์

บัวชมพูเล่าว่า "รู้สึกตกใจและเป็นห่วงเพื่อนมากค่ะ และทุกคนก็ช่วยกันคิดว่าจะทำอะไรรอคอยเพื่อนค่ะ ตอนแรก ๆ ก็มีการสวดมนต์ สวดมนต์เสร็จแล้วก็ทำกิจกรรมร้อยรวงใจ มีเพื่อน ๆ และพี่ ๆ น้อง ๆ แล้วก็เขียนข้อความค่ะ แล้วก็ร้อยรวงใจเต็มที่โดมเนี่ยค่ะ แล้วก็ต่อไปก็ ตั้งใจแล้วก็รวมตัวกัน พับนกให้เพื่อนค่ะ"

"ทุกคนก็จะช่วยกัน บางส่วนก็จะตัดกระดาษค่ะ บางส่วนก็ออกไปซื้อกระดาษ บางส่วนก็พับนกค่ะ พับนกเป็นเวลา 3 วันได้ 1 พันตัวค่ะ" บัวชมพู เล่าถึงการมีส่วนร่วมของเพื่อน ๆ

"รู้สึกดีใจค่ะที่เพื่อนออกมา" เธอกล่าว โดยขณะนี้อดุลย์ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์พร้อมกับเพื่อน ๆ สมาชิกทีมหมูป่าคนอื่น

"สวัสดีครับ ผมชื่ออดุลย์ ตอนนี้ผมสบายดีมากครับ" อดุลย์ กล่าวในคลิปวิดีโอที่ได้รับการเผยแพร่เมื่อไม่นานนี้

บัวชมพูเล่าถึงอดุลย์ว่า เขาเป็นที่รักของเพื่อน ๆ แล้วเพื่อน ๆ ทุกคนก็คิดถึงอดุลย์ รอวันที่อดุลย์จะกลับมาเรียนด้วยกัน

"อดุลย์เป็นคนจิตใจดีค่ะ ขยัน ตั้งใจเรียนค่ะ แล้วก็รักเพื่อน ๆ ค่ะ และเป็นนักกีฬา" เธอกล่าว

เธอกล่าว่า ถ้าอดุลย์กลับมาเรียนอีกครั้ง เธออยากบอกอดุลย์ว่า "ดีใจมากที่นายออกมาอย่างปลอดภัย ดีใจมากที่เธอกลับมา" แล้วก็ "อยากกอดเธอ"

วิดีโอโดย เทสซา หว่อง