ข้อดูของการกินเนื้องูมีอะไรบ้าง?
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ข้อดีของการกินเนื้องูมีอะไรบ้าง ?

  • 12 กันยายน 2018

คนเวียดนามจำนวนมากรับประทานเนื้องู เพราะเชื่อว่ามีสรรพคุณหลายอย่าง และหากผู้ชายที่อายุเกิน 50 ปีรับประทานจะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ

คุณกล้ากินเนื้องูไหม...? แล้วจิบเหล้าผสมเลือดงูล่ะ?

คนในเวียดนามกินกัน โดยเนื้องูเป็นอาหารราคาแพงในเวียดนาม ที่นี่จึงเป็นสถานที่เหมาะสำหรับผู้ชอบลิ้มลองอาหารแปลก ๆ และได้เห็นวิธีปรุงต่อหน้าต่อตา

งูเหล่านี้ถูกจับมาจากทางเหนือ ถูกนำมาเชือด แต่ยังมีชีวิต จากนั้นงูจะถูกราดด้วยน้ำเดือดเพื่อให้ตาย ก่อนนำไปถลกหนัง ล้าง แล้วสับเป็นท่อน นำไปทอด เสิร์ฟพร้อมตะไคร้และพริก

"เนื้องูอร่อยมาก ผมชอบมันมาก เวลากินเนื้องู เราต้องดื่มเหล้าผสมเลือดงู, ดีงู หรือหัวใจงู ไปพร้อมกันด้วย" ผู้ชายคนหนึ่งกล่าว

ส่วนต่าง ๆ ของงูไม่มีอะไรเหลือทิ้ง

ผู้คนเชื่อกันว่าการกินเนื้องู หรือเลือดงู ทำให้มีกำลังวังชา แต่เฉพาะชายอายุเกิน 50 ปีขึ้นไปเท่านั้น หากอายุน้อยกว่านั้น อาจทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้

ประโยชน์ของการกินเนื้องูมีอะไรบ้าง? ชาวบ้านบอกว่าเนื้องูช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ช่วยย่อย และดีกับกระดูก แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าบอกว่า การฆ่างูตามธรรมชาติเป็นการรบกวนระบบนิเวศของป่า

อิวานา ดังเกลอร์ จากมูลนิธิโฟร์พาวส์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "กระบวนการทั้งหมดในการนำสัตว์เหล่านี้มาทำเป็นอาหารหรือเครื่องดื่ม เป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดมาก และเป็นการทำตามความเชื่อที่ไม่มีเหตุผลสมควร"