ฟังสัมภาษณ์วงเค-ป็อป BTS กับคอนเสิร์ตครั้งแรกที่อังกฤษ
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ฟังสัมภาษณ์วงเค-ป็อป BTS กับคอนเสิร์ตครั้งแรกที่อังกฤษ

  • 10 ตุลาคม 2018

BTS วงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกในสหราชอาณาจักร เป็นส่วนหนึ่งของเวิร์ลด์ทัวร์ "Love Yourself" ของพวกเขา

พวกเขาเป็นวงเค-ป็อป ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด ไม่เฉพาะแค่ในเอเชียเท่านั้น แต่สามารถพิชิตตลาดเพลงสหรัฐฯ ที่ขึ้นชื่อว่าหินและไร้ความปรานี โดยอัลบั้ม "Love Yourself: Her" ของพวกเขาติดอันดับสูงสุดบนชาร์ท Billboard 200 แถมยังแซงหน้าจัสติน บีเบอร์ คว้ารางวัล Top Social Artist ของ Billboard อีกด้วย

"ตอนแรกเราไม่มีอะไรเลย แค่อยากให้คนมาเห็นและได้แรงบันดาลใจ ว่าเราเป็นบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ที่เคยไม่มีอะไร และวันนี้เรากำลังให้สัมภาษณ์อยู่ที่อังกฤษ มันเป็นไปได้ เราอยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนว่าอะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้" ชูกา หนึ่งในสมาชิก 7 คนของวงกล่าว BTS เดินทางมาเล่นคอนเสิร์ตที่ O2 Arena ในกรุงลอนดอนในวันที่ 9 และ 10 ต.ค. ท่ามกลางเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ก่อนจะเดินทางไปกรุงเบอร์ลินและกรุงปารีสต่อ

แฟนเพลงอย่าง คอนเนอร์ เฟเจอรีย์ บอกว่าวงเกาหลีวงนี้สามารถสื่อสารกับคนผ่านดนตรี และ "แม้ว่าคุณจะไม่เข้าใจทั้งหมดว่าพวกเขากำลังพูดอะไร แต่คุณก็ยังรู้สึกถึงอะไรบางอย่างเวลาฟังเพลง นั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกตอนได้ฟังพวกเขาครั้งแรก"

ด้าน อลิซ มัลดาวนีย์ แฟนเพลงวัย 16 ปี บอกว่า BTS ถ่ายทอดพลังในทางบวกออกมา "ยากที่จะหาศิลปินแบบนี้ จริงใจและบริสุทธิ์ พูดจริง ๆ เราชอบทุก ๆ อย่างเกี่ยวกับพวกเขา ทุกอย่างที่ทำ งานการกุศล พวกเขาเยี่ยมจริง ๆ เดี๋ยวนี้คุณหาคนดังแบบนี้ไม่ได้แล้ว"

นักวิจารณ์บางฝ่ายมองว่า ความจริงใจและติดดิน ก่อให้เกิดกระแสนิยมในแบบที่วงเค-ป็อป อื่น ๆ ยังไม่เคยทำได้

อาร์เอ็ม สมาชิกวงอีกคนหนึ่งระบุว่า "มันเหมือนครอบครัวไปแล้ว เราคุ้นชินกันในฐานะสมาชิกวง ผมเลียนแบบนิสัยของคนอื่นในวง พวกเขาก็เหมือนกัน มันกลายเป็นเรื่องธรรมชาติไปแล้ว"

ชูกา บอกต่อว่า พวกเขาอยู่ด้วยกันมานานจนไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายใจได้แล้ว ส่วนจ็องกุกบอกว่า พวกเขาเคยมีเรื่องเถียงทะเลาะกัน แต่ไม่อีกแล้ว การอยู่ด้วยกันมานานทำให้เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับกันและกัน การเรียนรู้นิสัยของกันและกันทำให้พวกเขารู้สึกสนิทชิดเชื้อกันเข้าไปอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง