ไลอ้อนแอร์ : สาวอินโดนีเซียถ่ายรูปแต่งงานเพียงลำพัง หลังคู่หมั้นหนุ่มเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

  • 14 พฤศจิกายน 2018
Intan Syari in her wedding dress Image copyright Instagram/intansyariii
คำบรรยายภาพ ไซยารีถ่ายภาพแต่งงานเพื่อทำตามคำพูดของคู่หมั้น

หญิงสาวชาวอินโดนีเซียซึ่งคู่หมั้นของเธออยู่บนเครื่องไลอ้อนแอร์ที่ตกเมื่อสองสัปดาห์ก่อนโพสต์รูปแต่งงานที่มีเธอเพียงคนเดียวทางอินสตาแกรมเพื่อรำลึกถึงชายอันเป็นที่รัก

อินตาน ไซยารี และ ริโอ นันดา ปราตามามีกำหนดแต่งงานกันในวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่คู่หมั้นของเธอกลับมาเสียชีวิตในอุบัติเหตุเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ ไฟลท์ JT 610 เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา หลังจากเดินทางออกจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองปังกัลปีนัง แต่กลับตกลงในทะเลชวาก่อนทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 189 คนเสียชีวิตยกลำ

ไซยารีกล่าวว่าเธออยากจะทำให้ความปรารถนาของเขาเป็นจริง จึงได้โพสต์รูปของเธอในชุดเจ้าสาวสีขาวและสวมแหวนแต่งงานด้วย

Image copyright Instagram/intansyariii
คำบรรยายภาพ ไซยารีในชุดแต่งงาน กับครอบครัวและเพื่อน ๆ

"แม้ว่าฉันจะรู้สึกเศร้าอย่างที่ไม่อาจจะพรรณนาได้ แต่ฉันก็ยังต้องยิ้มเพื่อคุณ" หญิงสาวเขียนบนอินสตาแกรมของเธอ "ฉันไม่สามารถจะจมอยู่กับทุกข์โศกได้ เพราะฉันจะต้องเข้มแข็งอย่างคุณบอกกับฉันเสมอ"

เธอกล่าวว่าก่อนที่เขาจะไปขึ้นเครื่องเพื่อกลับมาแต่งงาน คู่หมั้นของเธอพูดติดตลกว่าถ้าหากว่าเขากลับไปไม่ทันงานแต่ง เธอก็ควรจะถ่ายรูปในชุดแต่งงานไปก่อนและส่งรูปให้กับเขาดูด้วย

จากข้อมูลในอินสตาแกรมของหญิงสาวบอกว่าเธอรู้จักคู่หมั้นมานาน 13 ปีแล้ว และเขาเป็น "รักแรกของเธอ"

ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนมัธยมต้น เธอยังได้เล่าด้วยว่าทั้งสองคนเลือกเสื้อผ้าสำหรับงานแต่งงานอย่างไร ในนั้นก็ยังมีภาพถ่ายของทั้งคู่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้าเกิดอุบัติเหตุโศกสลดดังกล่าว โดยคู่หมั้นของเธอนั้น เป็นนายแพทย์เดินทางไปร่วมสัมมนาในกรุงจาการ์ตาก่อนที่จะเดินทางกลับมา แต่ประสบเหตุร้ายไปเสียก่อน

Image copyright Instagram/intansyariii
คำบรรยายภาพ ริโอ นันดา ปราตามาและ อินตาน ไซยารี

ปราตามาเขียนถึงเธอทางอินสตาแกรมว่า"ถ้าผมกลับมาไม่ทันวันที่ 11 พ.ย. คุณควรจะใส่ชุดแต่งงานที่ผมเลือกให้ แต่งหน้าให้สวยงาม ถือดอกกุหลาบสีขาว แล้วถ่ายรูปให้สวย ๆ แล้วส่งมาให้ผมดูด้วย"

เมื่อเขากำลังจะขึ้นเครื่องกลับมายังปังกัล ปีนัง เขาก็ยังได้โพสต์ภาพเครื่องบินลำดังกล่าวไว้ด้วย