ผู้หญิงที่ไม่ยอมให้ความสูงมากำหนดชีวิต
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ผู้หญิงที่ไม่ยอมให้ความสูงมากำหนดชีวิต "ถ้ามีความมั่นใจมากขึ้น ฉันก็จะแข็งแกร่งขึ้น"

  • 14 มกราคม 2019

ฟาติมา ทิมโบ ซึ่งมีสภาวะร่างกายไม่เจริญเติบโตตามปกติ มีคนติดตามเธอทางอินสตาแกรมจำนวนมาก หลังจากเธอทำงานเป็นนางแบบได้ 2 ปี หญิงสาววัย 21 ปีผู้นี้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เคยถูกกลั่นแกล้งในอดีตจากรูปร่างที่ผิดปกติของเธอ

แม้ว่าจะมีความมั่นใจมากขึ้นหลังได้ทำงานเป็นนางแบบ แต่เธอบอกว่า เธอก็มีช่วงเวลาที่อ่อนแอเช่นกัน ฟาติมาเชื่อว่า ทุกคนมีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงความรู้สึกภายในของตัวเองได้

เมื่อไม่นานนี้ ฟาติมา โพสต์วิดีโอ ที่เธอกำลังเต้นอยู่ริมสระน้ำ ลงในอินสตาแกรม เธอคิดแล้วคิดอีกกว่าจะโพสต์

"ขาฉันใหญ่ แขนก็ใหญ่ ฉันรู้สึกไม่ดีเลย แต่ 2-3 วันต่อมัน ฉันก็เริ่มครุ่นคิด ถ้าฉันอยากจะส่งเสริมเรื่อง การมองร่างกายในเชิงบวก ฉันก็ควรจะโพสต์มัน" ฟาติมา ทิมโบ เล่า

ฟาติมา บอกว่า "แล้วฉันก็โพสต์มัน มีคนนำไปโพสต์ต่อจำนวนมาก และเข้ามากดไลก์และแสดงความเห็นในวิดีโอของฉัน"

การถ่ายแบบในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้เธอมีความมั่นใจ ในรูปร่างตัวเองมากขึ้น แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมาถึงจุดนี้

"ฉันใช้เวลาพักหนึ่งกว่าที่จะรู้สึกมั่นใจในแบบที่ฉันเป็น บอกตามตรง ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฉันไม่อยากออกไปข้างนอกสักเท่าไหร่ เพราะฉันไม่อยากได้ยินคนพูดถึงรูปร่างของฉัน" เธอกล่าว

ฟาติมา กล่าวว่า "ไม่นานนี้ ฉันอยู่ที่ป้ายรถบัสแห่งหนึ่ง มีเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่งตะโกนเรียกฉันว่า คนแคระ มีคนยืนอยู่ที่ป้ายรถบัสเต็มไปหมด ฉันอายมาก เพราะฉันอยู่คนเดียว ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไง พอขึ้นรถบัส ฉันก็เริ่มร้องไห้หนัก อย่างควบคุมตัวเองไม่อยู่ แม้ว่าฉันจะมั่นใจ แต่ขณะเดียวกัน คนที่แข็งแกร่งที่สุด ก็มีช่วงเวลาที่อ่อนแอเหมือนกัน"

"ฉันเปลี่ยนรูปร่างตัวเองไม่ได้ ฉันเปลี่ยนความสูงตัวเองไม่ได้ แต่ฉันรู้ดีว่า ถ้ามีความมั่นใจมากขึ้น ฉันก็จะแข็งแกร่งขึ้น แม้ว่าคุณไม่อาจเปลี่ยนคำพูดของคนได้ คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ และเปลี่ยนความรู้สึกภายในได้" ฟาติมา กล่าว