จอง จุนยอง: ศิลปิน เค-ป็อป ประกาศอำลาวงการ หลังยอมรับแอบถ่ายคลิปมีเพศสัมพันธ์กับหญิงหลายคน

  • 13 มีนาคม 2019
จอง จุนยอง Image copyright Getty Images

จอง จุนยอง ศิลปินเค-ป็อป รายที่ 2 ที่ต้องประกาศอำลาวงการเพลง ในช่วงที่อุตสาหกรรมเค-ป็อปของเกาหลีใต้กำลังเผชิญเรื่องอื้อฉาว

จอง จุนยอง วัย 30 ปี ยอมรับว่า แอบถ่ายคลิปขณะที่ตัวเองกำลังมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงหลายคน และส่งต่อคลิปเหล่านั้นให้คนอื่นดู

"ผมยอมรับความผิดทุกอย่าง" จอง จุนยอง ระบุในแถลงการณ์ เขารับปากด้วยว่า จะยุติงานทุกอย่างทั้งด้านดนตรีและโทรทัศน์

เรื่องนี้เกิดขึ้น 1 วัน หลังจากที่ ซึงรี ซูเปอร์สตาร์วงบิ๊กแบง ประกาศอำลาวงการ หลังจากที่เขาถูกตั้งข้อหาติดสินบนทางเพศ

จอง จุนยอง ซึ่งถูกกล่าวหาว่า แอบถ่ายคลิปผู้หญิง 10 คน หรือมากกว่านั้น มีกำหนดจะเข้ารับการสอบปากคำจากตำรวจนครบาลกรุงโซลในวันพฤหัสบดีนี้

"ผมถ่ายคลิปผู้หญิงโดยที่พวกเธอไม่ยินยอม และนำมาแชร์ในห้องแชต ตอนที่ผมทำเช่นนั้น ผมไม่ได้รู้สึกว่ากำลังทำผิด" จอง จุนยอง ระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา

เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ สถานีโทรทัศน์ SBS ของเกาหลีใต้ รายงานว่า เขาแอบถ่ายคลิปของตัวเองขณะมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากอีกฝ่าย และส่งต่อให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มแชตทางโทรศัพท์ระหว่างปี 2015-2016

เขาได้ขอโทษต่อแฟน ๆ ที่เขาได้ทำให้ "ไม่พอใจ" และขอโทษผู้หญิงที่เขาได้ละเมิดความเป็นส่วนตัว

"ตลอดชีวิตที่เหลือของผม ผมจะสำนึกผิดต่อการกระทำผิดกฎหมายและศีลธรรมของผมที่ทำให้เกิดอาชญากรรมขึ้น" เขากล่าว

Image copyright AFP/Getty Images
คำบรรยายภาพ จอง จุนยอง (กลาง) ยอมรับว่า ถ่ายคลิปผู้หญิงที่เขามีเพศสัมพันธ์ด้วย และส่งคลิปเหล่านั้นเข้ากลุ่มแชตทางโทรศัพท์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากพวกเธอ

"ผมจะให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของตำรวจด้วยความสัตย์จริง ซึ่งจะเริ่มในวันพฤหัสบดีนี้ และจะพร้อมยอมรับบทลงโทษทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น"

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ จอง จุนยอง ถูกกล่าวหาว่า ถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากอีกฝ่าย อดีตแฟนสาวของเขา ได้กล่าวหาเขาในปี 2016 แต่สุดท้ายได้ถอนคำพูด

นักร้องและนักแต่งเพลงรายนี้ ซึ่งมีชื่อเสียงจากรายการวาไรตี้ อ้างว่า เธอยินยอมให้เขาถ่ายคลิป

ข่าวนี้เกิดขึ้นในช่วงที่เกาหลีใต้กำลังเผชิญกับ "การระบาด" ของคลิปโป๊ที่ใช้กล้องแอบถ่าย ทั้งกล้องที่ซ่อนอยู่ในห้องน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า คลิปวิดีโอมักถูกอัปโหลดทางออนไลน์โดยที่เหยื่อไม่รู้ตัว

โดยในปี 2017 เพียงปีเดียว มีผู้แจ้ง กรณี "คลิปโป๊แอบถ่าย" มากกว่า 6,000 กรณีในเกาหลีใต้

อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้
วิดีโอเหล่านี้ทำขึ้นโดย ตำรวจในเกาหลีใต้

คลิปวิดีโอหลุดมาได้อย่างไร?

กรณีของ จอง จุนยอง ถูกเปิดเผยขึ้น ระหว่างที่ตำรวจสอบสวน ซึงรี ซูเปอร์สตาร์เค-ป็อป ในอีกคดีหนึ่ง โดยมีรายงานว่า เขาเป็นสมาชิกในกลุ่มแชตของ จอง จุนยอง ด้วย

ซึงรี สมาชิกวงบิ๊กแบงที่ขายผลงานเพลงได้มากกว่า 140 ล้านแผ่น ถูกตั้งข้อหาจัดหาโสเภณีให้แก่นักลงทุนที่สนใจร่วมธุรกิจ และมีรายงานว่า ตำรวจได้พบคลิปวิดีโอของ จอง จุนยอง ระหว่างการสอบสวนคดีดังกล่าว

ซึงรี วัย 28 ปี ประกาศอำลาอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ และรับปากว่า จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ เขาปฏิเสธการจัดหาพนักงานบริการทางเพศ

Image copyright VCG via Getty Images
คำบรรยายภาพ ซึงรี (ซ้าย) ถูกกล่าวหาว่า พยายามจัดหาพนักงานบริการทางเพศให้แก่นักลงทุนสนใจร่วมธุรกิจของเขาหลายคน (แฟ้มภาพ)

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม