Game of Thrones : การกลับมาในซีซันสุดท้ายที่แฟนซีรีส์ทั่วโลกรอคอย

  • 15 เมษายน 2019

บทความนี้ไม่มีการเปิดเผยเรื่องราวในซีรีส์

Which Game of Thrones character are you quiz? Image copyright Getty Images/HBO

"เกม ออฟ โธรนส์" (Game of Thrones - GoT) ซีรีส์แนวแฟนตาซีของช่อง HBO หวนกลับคืนจอในซีซันที่ 8 ซึ่งเป็นภาคอวสานในวันนี้ (15 เม.ย.) หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 2 ปี

HBO ออกอากาศ เกม ออฟ โธรนส์ ซีซันนี้พร้อมกันทั้งในสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร

เหล่าแฟนพันธุ์แท้ชาวอังกฤษต่างอดตาหลับขับตานอนกันจนถึงเวลา 02.00 น.เพื่อรอกลับไปยังฤดูหนาวของดินแดนเวสเทอรอสอีกครั้ง หลังจากซีซัน 7 ของซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์เรื่องนี้จบลงเมื่อเดือน ส.ค. 2017

ความลับได้ถูกเปิดเผย และตระกูลต่าง ๆ ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ในขณะที่ศึกช่วงชิง "บัลลังก์เหล็ก" กำลังดุเดือดเข้มข้นทุกขณะ และนี่คือคำวิจารณ์ของผู้สื่อข่าวหลังได้ชมเกม ออฟ โธรนส์ ซีซัน 8 ตอนแรกไปแล้ว

Image copyright HBO
คำบรรยายภาพ จอน สโนว์ : เขารู้อะไรบางอย่าง

ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้น

หนังสือพิมพ์การ์เดียน ประกาศว่า "จุดจบได้มาถึงแล้ว" และ "ซีซันสุดท้ายเปิดฉากขึ้นอย่างตื่นเต้นเร้าใจ" กับการกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่พวกเรารอคอยมาหลายปี พร้อมบัญชีรายชื่อผู้ต้องถูกสังหารรายใหม่ที่น่าตกตะลึง

ขณะที่หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ สรุป เกม ออฟ โธรนส์ ภาคจบเอาไว้ว่า "วินเทอร์เฟล : เซ็กส์ การกลับมาพบกัน และการนองเลือดที่กำลังจะเกิดขึ้น"

Image copyright HBO
คำบรรยายภาพ แดเนริส ทาร์แกเรียน ราชินีแห่งมังกร

หนังสือพิมพ์เดอะซันเป็นอีกฉบับที่เขียนถึงตอนเปิดของซีซันใหม่นี้ว่า "เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของมุกตลกร้ายกับฉากที่น่าตื่นเต้น ซึ่งช่วยให้ตอนเปิดของซีรีส์ไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวัง"

นิตยสารบันเทิง วาไรตี้ เสริมว่า ทีมผู้เขียนบท GoT ได้ใส่ความแปลกใหม่เข้าไปในซีซันนี้ทั้งด้วยการดำเนินเรื่องและนำเข้าสู่ปมสำคัญอย่างฉับไวในภาคจบนี้

คาดว่าทีวีซีรีส์ที่แฟน ๆ รอชมมากที่สุดในรอบทศวรรษนี้จะได้ยอดผู้ชมมหาศาล โดยข้อมูลจาก HBO เมื่อเดือนที่แล้ว ระบุว่า หลังจากปล่อยหนังตัวอย่างของซีรีส์เรื่องนี้ออกไปตามช่องทางออนไลน์ (อาทิ ทวิตเตอร์ ยูทิวบ์ และเฟซบุ๊ก) ก็มียอดชมถึง 81 ล้านครั้งภายในเวลาเพียง 24 ชม.

โดยหลังจากตอนแรกของซีซัน 8 ออกอากาศไป GoT ก็จุดกระแสในโซเชียลมีเดียขึ้นมาอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้าวันจันทร์นี้

แฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งระงับความตื่นเต้นกับซีซันใหม่ของ GoT เอาไว้ไม่อยู่ โดยผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ที่ชื่อ Lauren Knight ทวีตว่า "ตื่นเต้นสุด ๆ กับ เกม ออฟ โธรนส์ ตอนนี้ มันคุ้มค่ากับการรอคอยมาก แต่ทำไม ทำไม เราต้องรอไปอีกสัปดาห์"

สาวกอีกคนดูเหมือนจะควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่า แล้วคอมเมนต์ว่า "รอมาหนึ่งปีแล้ว กับการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง มันจะแย่แค่ไหนกันกับการต้องรอไปอีกสัปดาห์"

แฟนพันธุ์แท้บางคนถึงกับจัดงานปาร์ตี้ที่เชื้อเชิญแฟน GoT มาร่วมชมตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกัน เช่นภาพด้านล่าง ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯ

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ แฟนพันธุ์ GoT ร่วมชมตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ด้วยกัน ในงานเลี้ยงที่นครนิวยอร์ก
Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ แฟนพันธุ์ GoT ในงานเลี้ยงที่นครนิวยอร์ก

กระแสคลั่งไคล้ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คนทั่วไป แต่ยังรวมถึงนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง รีส วิเธอร์สปูน ที่รอชมภาคสุดท้ายของ GoT ด้วย โดยเจ้าตัวทวีตข้อความว่า "ฉันมีนัดสำคัญมากกับโซฟาคืนนี้...จะพูดว่าตื่นเต้นก็คงน้อยเกินไป!!!!!!"

ขณะที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 เม.ย.) นักแสดงในเรื่องหลายคนไปร่วมงานฉายที่กรุงเบลฟาสต์ของไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีส์เรื่องนี้

เมซี วิลเลี่ยมส์ ผู้สวมบทตัวละครเอก อาร์ยา สตาร์ค ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นบอกกับหนังสือพิมพ์ดิออพเซอร์เวอร์ว่าหลังจากซีรีส์เรื่องนี้อวสานลง เธอไม่คิดจะมุ่งมั่นสร้างชื่อเสียงไปมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

"ส่วนตัวแล้วฉันรู้สึกว่าต้องถอนตัวเองออกมา...เพราะฉันได้สัมผัสกับการมีชื่อเสียงแล้วกับซีรีส์เรื่องนี้ และฉันสัญญากับตัวเองว่าฉันไม่ต้องการมัน" นักแสดงวัย 22 ปีกล่าว

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ (จากซ้าย) เมซี วิลเลี่ยมส์ , คิต แฮริงตัน, โซฟี เทอร์เนอร์ และ ไอแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ ร่วมงานฉายที่กรุงเบลฟาสต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม