ราชวงศ์อังกฤษ : เจ้าชายลูอีส์ เจริญพระชันษาครบ 1 ปี

Prince Louis

ที่มาของภาพ, Duchess of Cambridge

คำบรรยายภาพ,

พระรูปเจ้าชายลูอีส์ ชุดนี้ฉายโดยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขณะประทับที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์กของอังกฤษ

มีการเผยแพร่พระรูปชุดใหม่ของเจ้าชายลูอีส์ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เพื่อเป็นที่ระลึกในวาระที่เจริญพระชันษาครบ 1 ปี ในวันนี้ (23 เม.ย.)

พระรูปชุดนี้ฉายโดยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระมารดา ขณะประทับที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์กของอังกฤษ

หนึ่งในภาพชุดนี้ เผยให้เห็นเจ้าชายลูอีส์ซึ่งเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ขณะกำลังทรงพระสำราญกับการเล่นในป่า ดังจะเห็นได้จากฉลองพระองค์สีแดงที่เต็มไปด้วยหญ้ามอสและใบไม้ใบหญ้า

ที่มาของภาพ, Duchess of Cambridge

คำบรรยายภาพ,

เจ้าชายลูอีส์ ในฉลองพระองค์สีฟ้ารูปสุนัข ราคา 35 ปอนด์ (ประมาณ 1,400 บาท)

ที่ผ่านมา ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระมารดา เคยตรัสถึงความสำคัญของการเล่นนอกบ้านว่า "การใช้เวลาอย่างมีคุณภาพร่วมกันถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตครอบครัวสำหรับข้าพเจ้า ในฐานะแม่ และช่วงเวลาธรรมดา ๆ ของครอบครัว เช่นการเล่นนอกบ้านด้วยกันคือสิ่งที่ข้าพเจ้ารักเป็นอย่างยิ่ง"

นอกจากนี้ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเผยถึงเรื่องพัฒนาการของเจ้าชายลูอีส์ว่า เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าชายน้อยทรงเริ่มหัดพระดำเนินด้วยอุปกรณ์ช่วยเดินสำหรับเด็ก

ที่มาของภาพ, Duchess of Cambridge

เจ้าชายลูอีส์เจริญพระชันษา 1 ปี ในวันนี้ หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (21 เม.ย.) สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ซึ่งเป็นสมเด็จพระบรมปัยยิกา (ย่าทวด) ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 93 พรรษา

นอกจากนี้ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระภคินี (พี่สาว) จะเจริญพระชันษาครบ 4 ปี ในวันที่ 2 พ.ค. ขณะที่เจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา (พี่ชาย) จะเจริญพระชันษา 6 ปี ในวันที่ 22 ก.ค.นี้

ที่มาของภาพ, PA/John Stillwell/Duchess of Cambridge

คำบรรยายภาพ,

พระรูปเจ้าชายวิลเลียม, เจ้าชายจอร์จ และเจ้าชายลูอีส์ ขณะมีพระชันษา 1 ปี

ที่มาของภาพ, Matt Porteous

คำบรรยายภาพ,

ดยุคแลดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ประทานการ์ดอวยพรที่ทั้งสองพระองค์ฉายภาพร่วมกับพระโอรสและพระธิดา ให้แก่ประชาชนเมื่อช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่ผ่านมา