นายหน้าขาย “บ้านผีสิง” ในญี่ปุ่น
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

"บ้านผีสิง": ปรับปรุงอย่างไรให้ขายได้ในญี่ปุ่น

  • 14 มิถุนายน 2019

นายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ คือหนึ่งในอาชีพที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากทำ เพราะเป็นงานที่มีรายได้ดี สำหรับในญี่ปุ่นนั้น นอกจากจะมีนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์แบบทั่วไปแล้ว ก็ยังมีนายหน้าที่ให้บริการขาย "บ้านผีสิง"โดยเฉพาะ

อากิระ คือหนึ่งในผู้ที่ทำอาชีพนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีประวัติผู้พักอาศัยเสียชีวิตอยู่ภายในนั้น ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "จิโค บุกเคน" โดยเขาจะทำการปรับปรุงและซ่อมแซมบ้านประเภทนี้ แล้วนำออกขายทอดตลาดในราคาถูก ซึ่งตลอด 5 ปีที่ทำอาชีพนี้ อากิระ สามารถขายบ้านประเภทนี้มาแล้วถึง 500 หลัง

เช่นเดียวกับคนไทย คนญี่ปุ่นจำนวนมากมีความเชื่อว่าบ้านอาจกลายเป็นสถานที่ที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ หากมีผู้เสียชีวิตอย่างไม่สงบภายในนั้น เช่น คนที่เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว คนที่ฆ่าตัวตาย หรือคนที่ถูกฆาตกรรม

อย่างไรก็ตาม อากิระ บอกว่า ลูกค้าของเขาส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยสนใจ หรือรู้สึกกลัวบ้านที่มีประวัติหลอนเช่นนี้ ขณะเดียวกันปัญหาประชากรที่กำลังลดลงของญี่ปุ่นในปัจจุบัน ก็ทำให้มี "จิโค บุกเคน"เพิ่มขึ้นทุกขณะ ซึ่งนั่นจึงหมายความว่าจะมีบ้านลักษณะนี้ให้อากิระได้ขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง