จมูกปลอมเปลี่ยนชีวิตผู้หญิงที่เผชิญโรคร้ายจนต้องตัดจมูกทิ้ง
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

หญิงอังกฤษป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง จนต้องตัดจมูกทิ้ง จมูกปลอมทำให้เธอกลับมามั่นใจอีกครั้ง

  • 8 สิงหาคม 2019

เรื่องราวอันน่าทึ่งของผู้หญิงคนหนึ่งในอังกฤษ ที่ต่อสู้และเอาชนะการมีจมูกผิดรูปร่างได้สำเร็จ เจย์น ฮาร์ดแมน ป่วยเป็นโรคร้ายชนิดหนึ่งที่ไม่ค่อยมีใครเป็น ทำให้จมูกเธอเริ่มยุบตัวลง และต้องตัดจมูกทิ้ง แต่ตอนนี้ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนแปลงไป หลังจากได้จมูกปลอมมาใช้สวมใส่ ทำให้เธอกลับไปใช้ชีวิตปกติได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

เจย์น มีจมูกปลอมอยู่หลายชิ้น ขึ้นอยู่กับโอกาสว่า เธอจะเลือกสวมใส่จมูกชิ้นไหน

"นี่คือจมูกแม่เหล็กชิ้นแรกที่ฉันได้ ฝันที่กลายเป็นจริงของฉัน" เจย์น เล่าขณะหยิบจมูกปลอมขึ้นมาสวมใส่หน้ากระจก

"แต่หลังจากสวมได้ 3 เดือน ฉันรู้สึกว่า ตรงนี้มันโด่งเกินไป ฉันก็เลยเปลี่ยนมาใช้อันนี้ ตรงนี้สั้นกว่า แล้วก็ไม่โด่งมากตรงหว่างคิ้ว" เจย์น กล่าว

หลังจากนั้นเธอก็เล่าถึงปัญหาของการใช้จมูกชิ้นที่ 3

"ฉันสวมตอนที่ออกไปดื่มนิดหน่อย มันแดงแล้วก็เป็นสีออกชมพู หลังจากที่ฉันดื่มไปได้ 2-3 แก้ว"

แต่นี่ไม่ใช่เรื่องตลกสำหรับคุณแม่ลูกสองอย่างเจย์น เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองชนิดหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยมีใครเป็น นั่นก็คือ เอเอ็นซีเอ-โพสิทีฟ วาสคูลิทิส (ANCA-Positive Vasculitis) ทำให้เธอต้องเข้ารับเคมีบำบัด

"จมูกฉันเริ่มบวมที่สันจมูก แล้วก็มีลักษณะผิดรูปร่างไปจากเดิมอย่างมาก หลังจากเริ่มบวม ข้างหนึ่งก็เริ่มยุบตัวลงไป ฤดูร้อนปีถัดมา จมูกอีกข้างก็ยุบลงอีก ในช่วงเวลา 2-3 ปี จมูกฉันก็กลับกลายเป็นแบนติดกับหน้า"

แต่ก่อน เจย์น ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย แต่ตอนนี้ เธอมีจมูกที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ ทำให้เธอมีความมั่นใจที่จะกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง

"มันน่าทึ่งมากที่ได้กลับมาทำงาน แล้วก็มีคนมองด้วยสายตาธรรมดา ไม่ใช่ถูกจ้องมองอย่างรู้สึกประหลาด" เจย์น เล่าขณะทำงานอยู่ในผับแห่งหนึ่ง

แม่เหล็กที่ฝังอยู่บนหน้าของเจย์น ช่วยยึดจมูกปลอมให้อยู่ในตำแหน่ง ตอนนี้เธอมีความสุขมากเมื่อส่องกระจก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง