Star Wars The Rise of Skywalker : ดิสนีย์ให้แฟนหนังป่วยระยะสุดท้ายได้ชม “สตาร์ วอร์ส 9” ก่อนหนังเข้าโรง

  • 1 ธันวาคม 2019
Star Wars fan in hospice Image copyright Rowans Hospice
คำบรรยายภาพ ค่ายวอลท์ดิสนีย์ได้ส่งหนังสตาร์วอร์สตอนสุดท้ายไปให้แฟนพันธุ์แท้รายนี้ได้ชมเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา (29 พ.ย.)

ผู้ป่วยชายระยะสุดท้ายชาวอังกฤษและครอบครัว ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ชม Star Wars: The Rise of Skywalker หรือ สตาร์ วอร์ส: กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของภาพยนตร์มหากาพย์ไตรภาคสงครามแห่งจักรวาล ก่อนที่หนังจะลงโรงฉายกลางเดือนธ.ค.นี้

Rowans Hospice สถานดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายในเมืองวอเตอร์ลูวิลล์ มณฑลแฮมป์เชียร์ ของอังกฤษ ได้ประกาศข้อความวิงวอนผ่านทางทวิตเตอร์ ให้มีการฉาย Star Wars: The Rise of Skywalker ก่อนกำหนดฉายในอังกฤษวันที่ 20 ธ.ค.นี้

โดยข้อความทางทวิตเตอร์ระบุว่า "นี่คือห้วงเวลาที่สิ้นหวังอย่างยิ่ง น่าเศร้าที่เวลาไม่เป็นใจให้เขาได้อยู่ถึงวันที่ 20 ธ.ค."

ในแถลงการณ์ของผู้ป่วยชายที่ไม่เปิดเผยนามรายนี้ได้กล่าว "ขอบคุณอย่างที่สุด" หลังจากค่ายวอลท์ดิสนีย์ได้ส่งหนังสตาร์วอร์สตอนสุดท้ายไปให้เขาได้ชมถึงสถานดูแลผู้ป่วยระยะสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (29 พ.ย.)

เมื่อวันพฤหัสบดี (28 พ.ย.) นายบ๊อบ ไอเกอร์ ซีอีโอวอลต์ดิสนีย์ ได้ยืนยันเรื่องนี้ทางทวิตเตอร์ว่า "เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้" พวกเราที่ @Disney ต่างดีใจที่ได้แบ่งปัน #TheRiseOfSkywalker กับผู้ป่วยและครอบครัวของเขาที่ @RowansHospice ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่านและเราทุกคน!"

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ ซีอีโอวอลต์ดิสนีย์ ยืนยันเรื่องน่ายินดีนี้ผ่านทางทวิตเตอร์

คนไข้ผู้โชคดีรายนี้ ระบุในแถลงการณ์ว่า "ในห้วงเวลาเลวร้ายที่เป็นอยู่นี้ พวกคุณได้สร้างความทรงจำที่แสนวิเศษและนำความสุขมาสู่ครอบครัวของผม"

"ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของสตาร์วอร์ส และสิ่งที่ผมกำลังประสบก็เลวร้ายมาก แถมผมยังคิดว่าผมจะไม่มีโอกาสได้ดูหนังที่ผมเฝ้ารอมาตั้งแต่ปี 1977"

"ผมแทบไม่อยากเชื่อ ทางเดียวที่ผมสามารถบรรยายได้ก็คือผมรู้สึกราวกับถูกรางวัล 1 ล้านปอนด์"

Image copyright Disney / Lucasfilm
คำบรรยายภาพ Star Wars The Rise of Skywalker เป็นตอนสุดท้ายในชุดภาพยนตร์ไตรภาคของสตาร์ วอร์ส

นางรูธ ไวต์ ผู้บริหาร Rowans Hospice ระบุว่า เรื่องนี้เกิดขึ้น "เร็วมาก" หลังจากทีมงานได้ทวีตข้อความวิงวอนแรก โดยเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเห็นรอยสักสตาร์วอร์สที่ขาของคนไข้แล้วพูดคุยเรื่องนี้กับเขา

เธอเล่าถึงตอนที่ค่ายหนังส่งภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้คนไข้ดูว่า "มันถูกส่งมาพร้อมกับเงื่อนไขและเอกสารมากมาย รวมทั้งมีการปิดพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อให้เฉพาะครอบครัวและผู้ป่วยได้ดูเท่านั้น"

"มันเป็นวันแห่งความสุข แต่ดวงตาของทุกคนต่างมีประกายแห่งความเศร้า มันทั้งน่าทึ่งและเศร้าพอ ๆ กัน"

Star Wars The Rise of Skywalker เป็นภาพยนตร์ตอนสุดท้ายในชุดภาพยนตร์ไตรภาคของสตาร์ วอร์ส มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 19 ธ.ค.นี้

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม