คริสต์มาส : หลายพื้นที่ทั่วโลกประดับไฟสว่างไสวฉลองเทศกาล

  • 2 ธันวาคม 2019
ไฟคริสต์มาสที่ Kew Garden กรุงลอนดอน Image copyright AFP

เทศกาลคริสต์มาสกำลังจะมาถึง หลายประเทศทั่วโลกเตรียมฉลองด้วยการประดับตกแต่งไฟสวยงามตระการตา

Image copyright SNS

ที่กรุงปารีส ผู้คนไปรวมตัวกันบนถนนช็องเอลีเซ่ เพื่อร่วมฉลองงานเปิดไฟประดับที่ตกแต่ง เรียงรายตลอดแนวถนนสายนี้ไปจนถึงประตูชัย (Arc de Triomphe) เป็นสัญลักษณ์แห่งความรื่นเริงในเทศกาลคริสต์มาส

Image copyright AFP

ผู้ไปเที่ยวงานเทศกาล "Christmas at Kew" มีโอกาสได้เดินลอดอุโมงค์ไฟประดับ "By Frost" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะไฟประดับที่สวนพฤกษศาสตร์คิวในกรุงลอนดอนจัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองเทศกาลรื่นเริงที่กำลังจะมาถึง

Image copyright EPA

ที่ญี่ปุ่น โมโตโกะ อิชิอิ นักออกแบบตกแต่งไฟประดับ เปิดนิทรรศการ "Jewell Illumination" ที่สวนสนุกในกรุงโตเกียว โมโตโกะใช้หลอดไฟ 6.5 ล้านดวงสร้างสรรค์ผลงานที่น่าตื่นตานี้ และจะจัดแสดงไปจนถึงเดือนพฤษภาคมปีหน้า

Image copyright EPA

ที่จัตุรัสกรองด์ปลาซ ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ประดับไฟสวยงาม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล Winter Wonders มีจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. ไปจนถึง 5 ม.ค. ปีหน้า

Image copyright AFP

ผู้ร่วมขบวนพาเหรด "Lichterparade" สวมเสื้อผ้าที่ตกแต่งด้วยไฟประดับ และสวมชุดแฟนซีเข้ากับเทศกาลคริสมาสต์ ในเทศกาลที่จัดขึ้นที่เมืองเซลล์ ทางตอนเหนือของเยอรมนี

Image copyright AFP

ชาวปาเลสไตน์ที่นับถือศาสนาคริสต์พากันไปดูดอกไม้ไฟในพิธีเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาสที่จัตุรัส Manger ใกล้โบสถ์ Church of the Nativity ซึ่งถือเป็นสถานที่ประสูติของพระเยซู ที่เมืองเบธเลเฮม

Image copyright EPA

ที่กรุงลิสบอน โปรตุเกส มีการนำต้นคริสมาสต์ยักษ์ประดับไฟส่องสว่างมาตั้งแสดงตั้งแต่ ปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง