เทียบคำต่อคำบทสัมภาษณ์เจ้าชายแอนดรูว์กับคู่กรณี
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ราชวงศ์อังกฤษ : เทียบคำต่อคำบทสัมภาษณ์เจ้าชายแอนดรูว์กับคู่กรณีที่อ้างว่าถูกบังคับให้มีสัมพันธ์ทางเพศด้วย

  • 4 ธันวาคม 2019

นางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร ชาวอเมริกันวัย 36 ปี ให้สัมภาษณ์กับรายการพาโนรามาของบีบีซี เปิดใจอย่างหมดเปลือกถึงรายละเอียดที่เธอได้พบกับเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก พระราชโอรสในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองแห่งสหราชอาณาจักร และการทำให้เจ้าชาย "ทรงพระสำราญ"

นางจุฟเฟร เล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอถูกนางกิเลน แม็กซ์เวลล์ สาวสังคมชั้นสูงชาวอังกฤษ และนายเจฟฟรีย์ เอปสตีน นักการเงินทรงอิทธิพลที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำระหว่างรอพิจารณาคดีค้าประเวณีเด็กหญิง ซึ่งเป็นพระสหายของเจ้าชายแอนดรูว์ พาตัวไปกรุงลอนดอนเมื่อเดือน มี.ค.ปี 2001 ขณะเป็นผู้เยาว์โดยมีอายุ 17 ปี เพื่อให้บริการทางเพศแก่ดยุคแห่งยอร์ก ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่พระองค์ทรงปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าชายแอนดรูว์ ประทานสัมภาษณ์พิเศษในรายการนิวส์ไนท์ ของบีบีซี ถึงกรณีอื้อฉาวที่ทรงไปเกี่ยวข้องกับนายเอปสตีน และข้อกล่าวหาของนางจุฟเฟร ซึ่งขณะนั้นใช้ชื่อว่า เวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส์ โดยเธอระบุว่าเธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ 3 ครั้ง ระหว่างปี 2001 และในปี 2002 ในกรุงลอนดอน นครนิวยอร์ก และเกาะส่วนตัวของนายเอปสตีนในทะเลแคริบเบียน

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการนิวส์ไนท์ เจ้าชายแอนดรูว์ ทรงยอมรับว่า"ทำผิด"และทำราชวงศ์ "ผิดหวัง"ที่ยังทรงคบค้าสมาคมกับบุคคลอย่างนายเอปสตีนต่อ แม้ว่าเขาได้ถูกตัดสินว่ากระทำความผิดทางเพศเมื่อปี 2008 บทสัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็น "หายนะทางภาพลักษณ์" ของพระองค์ มากกว่าการลบล้างข้อกล่าวหา

ล่าสุดผู้หญิง 5 คนที่ระบุว่าเคยตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศของนายเอปสตีน ได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าชายแอนดรูว์ทรงเคยเห็นเด็กสาวให้บริการ "นวด" แก่ลูกค้าที่บ้านพักของนายเอปสตีน

ด้านทนายความของผู้หญิงทั้ง 5 เรียกร้องให้เจ้าชายแอนดรูว์เข้าให้การต่อทางการสหรัฐฯ และเตรียมเดินเรื่องให้ศาลมีคำสั่งเรียกตัวพระองค์เข้าให้การในฐานะพยานในคดีความของผู้หญิงทั้ง 5 คนนี้ โดยชี้ว่า เจ้าชายแอนดรูว์น่าจะมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการค้ามนุษย์เพื่อการค้าประเวณีของนายเอปสตีน