ไวรัสโคโรนา : โรงแรมกักโรคโควิด-19 ในจีนถล่ม ฝังคน 70 ชีวิต

Rescuers search for survivors in the rubble of a collapsed hotel in Quanzhou, in China"s eastern Fujian province on March 7, 2020. - Around 70 people were trapped after the Xinjia Hotel collapsed on March 7 evening, officials said.

ที่มาของภาพ, AFP/Getty Images

คำบรรยายภาพ,

โรงแรมซินเจีย ถูกใช้เป็นศูนย์กักกันเฝ้าสังเกตอาการผู้ต้องสงสัยว่าอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งช่วยชีวิตประชาชนออกจากโรงแรมที่พังถล่มลงมาในเมืองฉวนโจว มณฑลฝูเจี้ยนของจีน ซึ่งทางการใช้เป็นศูนย์กักกันเฝ้าสังเกตอาการผู้ต้องสงสัยว่าอาจติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ทางการจีนระบุว่า โรงแรมซินเจีย สูง 5 ชั้น พังถล่มเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.วันนี้ (7 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่ในโรงแรมราว 70 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกมาได้แล้วอย่างน้อย 35 คน และยังมีผู้ติดอยู่ใต้อาคารที่ถล่มลงมาอีกจำนวนมาก

ขณะนี้ทางการยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารถล่มลงมา

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดียของหนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ ของทางการจีน เผยให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงานบนซากปรักหักพังของอาคารที่ถล่มลงมา

มีรายงานว่า โรงแรมซินเจีย เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2018 และมีห้องพัก 80 ห้อง

ข้อมูลเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ระบุว่า มณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีนมีผู้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 296 ราย และมีผู้ที่อยู่ระหว่างการเฝ้าสังเกตอาการ 10,819 คน เนื่องจากมีประวัติการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ

ที่มาของภาพ, AFP/Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่ในโรงแรมประมาณ 70 คน

ที่มาของภาพ, AFP/Getty Images

คำบรรยายภาพ,

หลังเกิดเหตุทางการได้ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกปฏิบัติงานกว่า 700 คน

ที่มาของภาพ, AFP/Getty Images

ที่มาของภาพ, Reuters

คำบรรยายภาพ,

แผนที่แสดงตำแหน่งเมืองฉวนโจว มณฑลฝูเจี้ยน