โควิด-19 : เลดี้กาก้า นำศิลปินดังร่วมแสดงคอนเสิร์ตขอบคุณคนแนวหน้าสู้โควิด-19

โควิด-19 : เลดี้กาก้า นำศิลปินดังร่วมแสดงคอนเสิร์ตขอบคุณคนแนวหน้าสู้โควิด-19

เหล่าศิลปินชื่อดังระดับโลกรวมพลังจัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ขอบคุณเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วโลก

เลดี้ กาก้า, เซอร์พอล แมคคาร์ตนีย์ และบิลลี ไอลิช เป็นศิลปินส่วนหนึ่งจากศิลปินทั้งหมดกว่า 100 คนที่ร่วมแสดงคอนเสิร์ตจากที่บ้านในช่วงวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

วงดนตรีที่มีสมาชิกหลายคนก็มาร่วมด้วย สมาชิกวงโรลลิง สโตนส์ 4 คน รวมตัวกันเล่นดนตรีจากห้องนั่งเล่นของตัวเองแล้วสตรีมสดผ่านจอแสดงผล 4 ช่องพร้อมกัน

การแสดงทั้งหมดยาว 8 ชม. โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริงของผู้ที่ต้องทำงานอยู่แนวหน้าในช่วงวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ด้วย

ที่มาของภาพ, Global Citizen

เลดี้ กาก้า ซึ่งเป็นเจ้าของแนวคิดนี้ บอกว่าการแสดงครั้งนี้เป็น "จดหมายรักถึงโลก" เธอบอกว่าขออุทิศคอนเสิร์ตนี้ให้กับผู้ที่เป็นแนวร่วมและเจ้าทางการแพทย์ทุกคนที่ต้องเสียสละต่อสู้ในวิกฤตนี้ ทั้งตัวเธอและศิลปินที่เข้าร่วมแสดงต้องการตอบแทนความมีเมตตาที่คนกลุ่มนี้หยิบยื่นให้ทุกคน

คอนเสิร์ต One World: Together At Home นี้จัดร่วมกับกลุ่มโกลบอล ซิตีเซ็น (Global Citizen) และ องค์การอนามัยโลก รายได้จากคอนเสิร์ตนี้จะนำไปสมทบในกองทุน Covid-19 Solidarity Response Fund ขององค์การอนามัยโลก อย่างไรก็ตาม เลดี้ กาก้า บอกว่า คอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อเรี่ยไรเงินจากสาธารณชน แต่ต้องการมุ่งประเด็นไปที่ความบันเทิงและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการชมย้อนหลัง สามารถค้นหาคลิปวิดีโอได้ทางยูทิวบ์