คู่หมั้นนายกรัฐมนตรีอังกฤษให้กำเนิดทายาทคนแรก

บอริส จอห์นสัน และ แคร์รี ไซมอนด์ส

ที่มาของภาพ, EPA

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ และ น.ส.แคร์รี ไซมอนด์ส คู่หมั้นที่อายุน้อยกว่า 23 ปี ประกาศข่าวดีเรื่องการถือกำเนิดของทายาทคนแรกของทั้งคู่

โฆษกของนายจอห์นสัน และ น.ส.ไซมอนด์ส ระบุว่า ทั้งแม่และเด็กต่างปลอดภัยดี

"นายกรัฐมนตรี และ น.ส.ไซมอนด์ส ต่างตื่นเต้นที่จะประกาศข่าวการถือกำเนิดของทารกชายสุขภาพดีที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงเช้าตรู่วันนี้"

"ท่านนายกฯ และน.ส.ไซมอนด์ส ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ด้านสูติกรรมของสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS)"

นายจอห์นสัน เพิ่งจะกลับมาปฏิบัติงานเต็มเวลาเมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมาหลังจากล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 ขณะที่ น.ส.ไซมอนด์ส เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าเธอได้กักตัวเป็นเวลาราวหนึ่งสัปดาห์ หลังจากเริ่มแสดงอาการของโรคโควิด-19 แต่เธอไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแต่อย่างใด

ข่าวดีครั้งนี้มีขึ้น หลังจากเมื่อปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นายจอห์นสันวัย 55 ปี และคู่หมั้นสาว วัย 32 ปี ประกาศว่าพวกเขาได้หมั้นหมายกันเมื่อปลายปีที่แล้ว และทั้งคู่กำลังจะมีทายาทด้วยกัน

เมื่อปีที่แล้วทั้งสองกลายเป็นคู่รักผู้นำอังกฤษคู่แรกที่เข้าไปใช้ชีวิตร่วมกันที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรี บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง ในกรุงลอนดอน

น.ส.ไซมอนด์ส ถือเป็นคู่ชีวิตของนายกรัฐมนตรีอังกฤษอายุน้อยที่สุดในรอบ 173 ปี เธอเป็นบุตรสาวของผู้ร่วมก่อตั้งหนังสือพิมพ์ The Independent และเคยทำงานในทีมหาเสียงให้นายจอห์นสันได้เป็นนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนสมัยที่ 2 เมื่อปี 2012

ขณะที่นายจอห์นสัน เคยผ่านการสมรสมาแล้ว 2 ครั้ง และมีบุตรอย่างน้อย 5 คน เขาเคยมีข่าวอื้อฉาวเรื่องการมีความสัมพันธ์นอกรสมรสหลายครั้ง