ภาพ "ต้นไม้แห่งชีวิต" อันน่าตื่นตาตื่นใจ จากท้องทะเลสาบในออสเตรเลีย

ภาพ "ต้นไม้แห่งชีวิต" อันน่าตื่นตาตื่นใจ จากท้องทะเลสาบในออสเตรเลีย

เดอร์รี เมอโรนีย์ ช่างภาพมือสมัครเล่น บันทึกภาพอันน่าทึ่งของทะเลสาบคาโกราบริเวณชายฝั่งทางเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลียไว้ได้ ขณะปล่อยโดรนขึ้นไปเก็บภาพทางอากาศ

ภาพอันแปลกตาของทะเลสาบคาโกราในเมืองบรูมส์เฮด ออสเตรเลีย นี้มีลักษณะคล้ายกับ "ต้นไม้แห่งชีวิต" ตามที่กล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิลของศาสนาคริสต์

"ตอนที่ผมเห็นมันครั้งแรก ผมคิดว่ามันคือต้นไม้แห่งชีวิต ผมคิดว่าคนคงประทับใจกับภาพนี้" เดอร์รี เมอโรนีย์ ช่างภาพมือสมัครเล่นที่ถ่ายภาพนี้ไว้ได้กล่าว

เป็นจริงตามที่เขาคาด ภาพนี้กำลังได้รับความสนใจจากคนจำนวนมากในโลกออนไลน์

ช่างภาพมือสมัครเล่นคนนี้เล่าว่า "ผมเพิ่งซื้อโดรนเมื่อ 6 เดือนก่อน แล้วก็เริ่มใช้มันบินไปรอบ ๆ บ้านเกิดของตัวเอง ส่งขึ้นไปในอากาศ เหนือท้องทะเล แล้วก็ได้พบกับทะเลสาบนี้ ผมประหลาดใจมาก"

ที่มาของภาพ, Derry Moroney

เขาบอกว่า มันคือทะเลสาบที่เชื่อมต่อกับชายหาดและปากแม่น้ำ โดยในพื้นที่ของปากแม่น้ำนั้น บริเวณด้านบนที่ติดกับชายหาดมีต้นทีทรีอยู่จำนวนมาก ในช่วงที่เกิดพายุใหญ่หลายลูก น้ำไหลกลับเข้ามาในทะเลสาบช่วงน้ำขึ้น

"น้ำมันจากต้นทีทรีก็ไหลกลับเข้ามา (ในทะเลสาบ) และทำให้เกิดเป็นภาพกิ่งก้านแตกแขนงของต้นไม้แห่งชีวิต มันเป็นภาพแปลกตา แต่มันก็ค่อนข้างน่าอัศจรรย์ในเวลาเดียวกัน" เดอร์รีเล่า

เขาบอกว่า เมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงทุก ๆ 2-3 สัปดาห์ รูปร่างของมันก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย

มีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็น กดไลก์ และแชร์ ภาพของเขา

ที่มาของภาพ, Derry Moroney

"มันดังระเบิดไปเลย แล้วมันก็ได้รับการตอบรับอย่างมากจากทุกคน" เดอร์รีบอกว่าเขาดีใจจนพูดไม่ออก

เดอร์รีหวังว่าจะทำภาพชุดบันทึกการเปลี่ยนแปลงของทะเลสาบนี้

"มีคนไม่มากที่ได้เห็นโลกจากมุมสูงขนาดที่ภาพนี้ถูกถ่ายไว้ การได้เห็นมันจากความสูงขนาดนั้นเป็นมุมมองที่ไม่ธรรมดาสำหรับคนส่วนใหญ่ และเป็นเรื่องดีที่ได้เห็น"