เมแกน เผยราชวงศ์อังกฤษนิ่งเฉยเรื่องเหยียดผิว กดดันจนคิดฆ่าตัวตาย

เมแกน เผยราชวงศ์อังกฤษนิ่งเฉยเรื่องเหยียดผิว กดดันจนคิดฆ่าตัวตาย

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ประทานสัมภาษณ์พิเศษในรายการโทรทัศน์ของพิธีกรชื่อดัง โอปราห์ วินฟรีย์ ถึงแรงกดดันจากการถูกจำกัดเสรีภาพในเรื่องต่าง ๆ หลังเข้าเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จนทำให้ครั้งหนึ่งต้องประสบปัญหาสุขภาพจิตถึงขั้นที่เคยคิดฆ่าตัวตาย

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เผยถึงการถูกจำกัดเสรีภาพในหลายเรื่อง แม้กระทั่งจะไปรับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนฝูงก็ยังไม่สามารถจะทำได้ ทำให้รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวอย่างยิ่ง เธอยังถูกสั่งให้ปิดปากเงียบไม่ให้ข่าวกับสื่อมวลชน ตั้งแต่ตอนที่เริ่มคบหากับเจ้าชายแฮร์รี ซึ่งในตอนแรกเธอคิดว่ามันคือการช่วยปกป้องตัวของเธอเอง แต่ในภายหลังมันไม่ใช่อย่างที่คิด

"ในทันทีที่เราแต่งงานกัน ทุกอย่างก็เริ่มเลวร้ายลง ทำให้ฉันเริ่มเข้าใจว่าไม่ได้เป็นคนที่ถูกปกป้องเลย พวกเขายินดีจะโกหกเพื่อปกป้องสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่น ๆ แต่ไม่ต้องการจะพูดความจริงเพื่อปกป้องฉันกับสามี"

"เรื่องทุกอย่างมันสะสมมาถึงจุดแตกหัก จนฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป ความคิดน่ากลัวนี้เกิดขึ้นบ่อยมากและไม่หายไปง่าย ๆ ฉันคิดจะฆ่าตัวตาย เพราะเห็นว่ามันคงจะช่วยแก้ปัญหาทุกเรื่องให้กับทุกฝ่ายได้"

"ฉันเคยขอความช่วยเหลือในเรื่องนี้จากราชวงศ์ แต่ได้รับการปฏิเสธ"