แม่เลี้ยง-พ่อจริงในอังกฤษ ทารุณลูก 6 ขวบจนตาย

แม่เลี้ยง-พ่อจริงในอังกฤษ ทารุณลูก 6 ขวบจนตาย

ข่าวสะเทือนใจที่สุดข่าวหนึ่งเกิดขึ้นในสหราชอาณาจักรในช่วงปลายปี 2021 คือข่าวการเสียชีวิตของเด็กชายอาร์เธอร์ ลาบินโจ-ฮิวจ์ส อายุ 6 ขวบ ที่ถูกแม่เลี้ยงและพ่อของตัวเองทำร้ายจนเสียชีวิต เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว (2020) แต่ศาลเพิ่งมาพิพากษาลงโทษแม่เลี้ยงและพ่อแท้ ๆ ของเขาไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมนี้เอง

ในขณะมีชีวิตอยู่ อาร์เธอร์ถูกจัดให้นอนบนพื้นในห้องรับแขก บางวันก็ถูกลงโทษให้ยืนนานถึง 14 ชั่วโมง ถูกตี ไม่ได้กินอาหาร และดื่มน้ำ ถ้าวันไหนได้กิน แม่เลี้ยงก็จะเอาเกลือใส่จนกินไม่ได้

ตอนที่เสียชีวิตนั้นอาร์เธอร์มีร่องรอยถูกทำร้ายถึงกว่า 130 จุด แสดงให้เห็นถึงการถูกทำร้ายมาเป็นเวลายาวนาน โดยแม่เลี้ยงยอมรับในระหว่างการดำเนินคดีว่าทำร้ายเขา แต่ไม่ยอมบอกว่าทำอย่างไรอาร์เธอร์ถึงตายจากการที่ศีรษะได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แต่ผู้เชี่ยวชาญที่เข้ามาเกี่ยวข้องในคดีบอกว่าตัวของอาร์เธอร์ถูกเขย่าไปมา และศีรษะของเขาถูกฟาดไม่กับพื้นก็กับกำแพง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อให้เกิดคำถามถึงการคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กว่าทำได้ดีเพียงใด ขณะนี้รัฐบาลสหราชอาณาจักรสั่งให้สืบสวนว่ามีข้อบกพร่อง ณ จุดใดจึงทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ขึ้น