Got a TV Licence?

You need one to watch live TV on any channel or device, and BBC programmes on iPlayer. It’s the law.

Find out more
I don’t have a TV Licence.

รายงานสด

ระบุสหราชอาณาจักรโดยตลอด

 1. “ขอบคุณท่านประธานที่ทำให้ฝันของพวกเราเป็นจริงและมาไกลเกินจริง”

  อาทิตย์ตกดินแล้วที่เมืองเลสเตอร์ แต่ยังมีแฟนบอลทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลั่งไหลไปวางช่อดอกไม้อย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมแสดงความเสียใจต่อข่าวเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ที่ประสบอุบัติเหตุ

  แฟนบอลรายหนึ่งนำพระพุทธรูป พร้อมกับสวดมนต์ที่หน้าสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ขณะที่บางคนยืนร่ำไห้เสียใจกับข่าวที่เกิดขึ้น ส่วนบางคนนำธงสัญลักษณ์ของทีมเลสเตอร์ซิตี้ไปวางพร้อมเขียนข้อความว่า “ขอบคุณท่านประธานที่ทำให้ฝันของพวกเราเป็นจริงและมาไกลเกินจริง”

  จนถึงบัดนี้ 16:48 น. ตามเวลาในอังกฤษ ยังไม่มีคำแถลงอย่างเป็นทางการจากทางสโมสรและตำรวจ และคาดว่า จะไม่มีการแถลงใด ๆเพิ่มเติมของวันนี้ ดังนั้น บีบีซีไทย จึงขอยุติการรายงานสดทาง Live Page ที่รายงานมาตั้งแต่ 08:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย แต่เพียงเท่านี้ ท่านสมารถติดตามความคืบหน้าของเรื่องนี้ได้ทาง www.bbc.com/thai ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ราตรีสวัสดิ์

  Football fan
  football fan
  footballfan
  football fan
  football fan
  flag
  football fan
 2. “ไม่เพียงเขาใจกว้างต่อแฟน ๆ และชุมชน เขายังใจป้ำกับนักเตะ"

  สเวน-เยอราน เอริกซอน หรือ ที่สื่อไทยเรียกว่า สเวน-โกรัน อิริกสัน อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ถูกวิชัยจ้างและปลดจากทีม เล่าให้วิทยุ BBC Radio Five Live ถึงความใจกว้าง และการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ วิชัย ศรีวัฒนประภา นำมาให้แก่ทีมรองบ่อนในอดีต

  “ผมเห็นข่าวแล้วเมื่อเช้า และหวังว่าจะไม่ใช่เรื่องจริง หวังว่าเขารอดชีวิตมาได้” เอริกซอน กล่าวกับBBC Radio Five Live ในวันที่ 28 ต.ค.

  “ผมรู้จักทั้งครอบครัวรวมทั้งพ่อ เมื่อคุณรู้จักพวกเขาเหมือนผม คุณก็จะพบว่าเขาเป็นคนที่ใจดีสุดๆ ทั้งกับนักเตะ ทีมงานและผู้คนที่ทำงานให้เขา กับแฟนๆ และชุมชน เขาเป็นคนที่มีน้ำใจเป็นที่สุด” เอริกซอน ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ 3 ต.ค. 2010 กล่าวไว้

  “ไม่เพียงเขาใจกว้างต่อแฟน ๆ และชุมชน เขายังใจป้ำกับนักเตะ นอกจากจ่ายเงินเดือนให้แล้ว เวลาไปช็อปปิงในลอนดอน เขายังออกเงินซื้อเสื้อนอกให้พวกเราด้วย”

  อ่านเรื่องเต็มได้ทาง https://bbc.in/2D9CAo4

  Sven
 3. ตำรวจวอนประชาชน “อดทน” และ “งดคาดเดา”

  ตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์แถลงทางทวิตเตอร์ว่า:

  เราเข้าใจว่าสาธารณชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจอย่างมากต่อเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่ด้านนอกสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียมเมื่อคืน 27 ต.ค.

  ข่าวเฮลิคอปเตอร์ตกซึ่งเกิดขึ้นที่ลานจอดรถใกล้กับสนามกีฬาหลังเวลา 20.30 น. เป็นเรื่องที่มีผลต่อประชาชนจำนวนมากและเราเข้าใจดีว่ามีความต้องการอย่างมากที่จะทราบความคืบหน้าและความชัดเจนของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

  ตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ หน่วยรถพยาบาลอีสต์มิดแลนด์ส ตลอดจนหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยเลสเตอร์เชียร์ ได้เข้าจัดการเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ และขณะนี้ (28 ต.ค.) การสอบสวนที่นำโดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศยังคงดำเนินอยู่ที่จุดเกิดเหตุ และคาดว่าจะใช้เวลาในการสอบสวนต่อไปในอีกหลายวันข้างหน้า

  เราจะยืนยันข้อมูลของอุบัติเหตุครั้งนี้ในทันทีที่ได้รับข้อมูลเพิ่มเติม ในระหว่างนี้เราขอให้ท่านอดทน เข้าใจ และงดการคาดเดารายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้

  Video content

  Video caption: คลิปเหตุการณ์จากจุดเกิดเหตุ
 4. แฟนเลสเตอร์ซิตี้พูดถึงความประทับใจในตัวประธานสโมสร

  แฟนบอลรายนี้ขับรถจากบ้านมา 20 ไมล์ เพื่อมาให้กำลังใจแฟนบอลหัวอกเดียวกัน เขาพูดถึง ความประทับใจในตัว นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร ที่เขาได้พบที่เมืองเวนิส อิตาลี เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

  Video content

  Video caption: แฟนบอลรายนี้ขับรถจากบ้านมา 20 ไมล์ เพื่อมาให้กำลังใจแฟนบอลหัวอกเดียวกัน เขาพูดถึง ความประทับใจในตัว นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร ที่เขาได้พบที่เมืองเวนิส อิตาลี เมื่อหลายเดือนก่อน
 5. ทีมพรีเมียร์ลีกร่วมไว้อาลัยข่าว ฮ. ตก

  ก่อนเริ่มเกมการแข่งขันฟุตบอลคู่ระหว่างทีมเบิร์นลีย์-ทีมเชลซี และทีมคริสตัลพาเลซ-อาร์เซนอล ช่วงบ่ายนี้ ทั้งนักเตะและผู้ชมในสนามได้ยืนไว้อาลัยให้กับข่าวเฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ที่ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อคืนนี้ รวมทั้งยังร่วมยืนสงบนิ่งเนื่องในวาระครบรอบ 100 ปีการสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

  ป้ายสนามกีฬา
  Stadium
 6. เยาวชนไทยที่ไปฝึกซ้อมฟุตบอลกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้มาแสดงความอาลัย

  นักเตะเยาวชนไทยที่ไปฝึกซ้อมฟุตบอลกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ก้มกราบที่ด้านหน้าสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม เพื่อแสดงความไว้อาลัยและเสียใจต่อเหตุเฮลิคอปเตอร์ที่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยสารประสบอุบัติเหตุตก

  Video content

  Video caption: ทีมนักเตะเยาวชนไทยของทีมเลสเตอร์แสดงความเคารพหน้าสนามคิงเพาเวอร์สเตเดียม
 7. ตำรวจยังไม่ยืนยันการเสียชีวิตของ วิชัย ศรีวัฒนประภา

  ตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์แถลงทางทวิตเตอร์ว่า:

  “เราเข้าใจว่าหลายฝ่ายกำลังรอความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อคืนนี้ ขณะนี้เรากำลังประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อรายงานความคืบหน้าให้สาธารณชนและสื่อมวลชนได้ทราบ ขอบคุณสำหรับความอดทนและกำลังใจ”

 8. "คนอังกฤษที่นี่ รักเขามาก"

  "เป็นเจ้าของสโมสรที่ดีที่สุด เท่าที่เลสเตอร์เคยมีมา" แฟนบอลชาวไทยคนหนึ่งที่ให้ชื่อกับบีบีซีไทยว่า "เบน" ให้สัมภาษณฺ์สั้น ๆ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าหลังทราบข่าว เขามาที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม เพือ"แสดงความเคารพ" ต่อ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร

  "เขาไม่ได่ทำแค่ฟุตบอล แต่ยังช่วยเหลือสังคมที่นี่มากมาย เห็นได้ว่าคนอังกฤษที่นี่ รักเขามาก"

  Video content

  Video caption: แฟนบอลไทยเผยความรู้สึกหลังได้ทราบข่าวร้าย
 9. เราจะระลึกถึงคุณเสมอ ยากที่จะหาคำพูดใด ๆ มาอธิบายได้”

  บรรยากาศที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เต็มไปด้วยความเศร้าโศก แฟนบอลจำนวนมากนำช่อดอกไม้มาร่วมแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น หลายคนร่ำไห้ บางคนเขียนข้อความแสดงความขอบคุณนายวิชัย ศรีวัฒนประภา สำหรับทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อสโมสร

  ช่อดอกไม้บางช่อมีข้อความว่า “เราได้สูญเสียหัวหน้าครอบครัว...เราจะระลึกถึงคุณเสมอ ยากที่จะหาคำพูดใด ๆ มาอธิบายได้”

  football fan
  football fans
  football fans
  flowers
  flower and flag
 10. "ทะเลแห่งดอกไม้"

  เหล่าแฟนบอลแห่แหนไปที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม หลังทราบข่าวร้าย พวกเขาไปแสดงความขอบคุณต่อสิ่งที่ วิชัย ศรีวัฒนประภา ได้สร้างให้แก่สโมสรและเมืองนี้ ผู้สื่อข่าวบีบีซีบรรยายภาพที่เห็นว่าเป็น "ทะเลแห่งดอกไม้"

  View more on twitter
 11. เจ้าของสโมรสรผู้เป็นที่รัก

  อดีตนักเตะพูดถึง วิชัย ศรีวัฒนประภา

  แมตต์ ไพเพอร์ อดีตปีกของทีมเลสเตอร์ซิตี้ เล่าให้บีบีซีฟังว่า “ในช่วงที่มืดมนที่สุดของสโมสรในนาทีนี้ เรากำลังรอฟังข่าวและสวดภาวนาให้คนบนเฮลิคอปเตอร์ปลอดภัย...ผู้คนได้แต่คุยกันถึงสิ่งยิ่งใหญ่ที่ท่านประธานทำให้กับสโมสร แต่ในวันปกติทั่วไป เขาและลูกชายมักนำพาย เบียร์ เค้ก อุปกรณ์เชียร์ โดนัท และเสื้อยืดมาแจก พวกเขาคือสุดยอดเจ้าของสโมสรฟุตบอลตัวอย่าง”

  “สายสัมพันธ์ที่พวกเขามีกับชาวเมืองเลสเตอร์มีมากกว่าเรื่องฟุตบอล เพราะเขากับลูกชายและอาณาจักร คิง เพาเวอร์ ได้ช่วยเหลือองค์กรการกุศลท้องถิ่นและโรงพยาบาล...นี่คือวันแห่งความมืดมนจริง ๆ สำหรับแฟนทีมเลสเตอร์ซิตี้ และชาวเมือง”

  วิชัย ศรีวัฒนประภา
 12. สื่ออังกฤษรายงานบุตรสาวนายวิชัย ศรีวัฒนประภา อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุด้วย

  สื่อมวลชนอังกฤษ อาทิ สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ หนังสือพิมพ์เดลีเมล์, เดลี มีร์เรอร์ และอีฟนิงแสตนดาร์ด ต่างรายงานว่า บนเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุมีคนบนเครื่อง 5 คน รวมถึงนายวิชัย และ น.ส.วรมาศ ศรีวัฒนประภา บุตรสาว (สวมชุดสีอ่อนในภาพ)

  อย่างไรก็ตาม สื่อไทยหลายสำนักรายงานว่า น.ส.วรมาศ อยู่ที่ประเทศไทย และไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุ เพราะเพิ่งจะคลอดบุตรไปเมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

  น.ส.วรมาศ อายุ 37 ปี เพิ่งเข้าพิธีมงคลสมรสกับหนุ่มธุรกิจ ระวิ อิทธิธะวงศ์ เมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานพาณิชย์ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คอยดูแลงานด้านภาพลักษณ์องค์กร และครั้งหนึ่งเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับคิง เพาเวอร์

  เธอสำเร็จการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท London College of Fashion MA Fashion Accessories และ ปริญญาตรี Central St Martins College of Art & Design

  นายวิชัย และ บุตรสาว
 13. "หลายคนน้ำตานองหน้า"

  แซม ฟิชเชอร์ ผู้สื่อข่าวบีบีซี รายงานจากสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ว่า มีผู้คนนำดอกไม้ไปวางที่ด้านนอกสนามตั้งแต่เช้าหลังทราบข่าวร้าย

  “หลายคนน้ำตานองหน้าขณะเดินไปที่สนาม พวกเขาต่างปลอบประโลมกันและกัน”

  ขณะนี้ทั้งสื่อมวลชนและแฟนฟุตบอลต่างรอสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

  คนวางดอกไม้นอกสนาม
 14. วิดีโอจากจุดเกิดเหตุ

  ภาพวิดีโอนี้ถ่ายโดย นายเจฟฟ์ ปีเตอร์ส ผู้บรรยายกีฬาของสถานีวิทยุtalkSPORT ถ่ายไว้ได้หลังเกิดเหตุ ขณะเดียวกันแฟนบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุว่าโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเป็น “วันที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้”

  Video content

  Video caption: ภาพจากจุดเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก
 15. Post update

  มีผู้นำดอกไม้และภาพพระพิฆเนศมาวาไว้ภายนอกสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

  ภาพจากทวิตเตอร์ของนายเอียน สตริงเกอร์ ผู้บรรยายฟุตบอลของบีบีซี

  ภาพจากทวิตเตอร์ของนายเอียน สตริงเกอร์ ผู้บรรยายฟุตบอลของบีบีซี
  ช่อดอกไม้
  ช่อดอกไม้
 16. ย้อนดูภาพ วิชัย ผู้เปิดตำนานหน้าใหม่ให้ทีม “จิ้งจอกสยาม”

  ทีม “จิ้งจอกสยาม”
  Image caption: ทีม “จิ้งจอกสยาม” ซึ่งมีชาวไทยเป็นเจ้าของ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-2016 ได้สำเร็จ
  นายวิชัย (ซ้าย) กับ อัยยวัฒน์ บุตรชาย (ขวา)
  Image caption: นายวิชัย (ซ้าย) กับ อัยยวัฒน์ บุตรชาย (ขวา) นำทัพนักเตะขึ้นรถบัสเปิดประทุน แห่ไปตามเส้นทางในกรุงเทพฯ เมื่อ 19 พ.ค. 2559
  แฟนบอลชาวไทยชื่นมื่น ร่วมฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมเลสเตอร์ ซิตี้
  Image caption: แฟนบอลชาวไทยชื่นมื่น ร่วมฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมเลสเตอร์ ซิตี้
  วิชัย กับ ริยาด มาห์เรซ
  Image caption: วิชัย กับ ริยาด มาห์เรซ กองหน้าทีมเลสเตอร์ฯ ก่อนขึ้นขบวนรถแห่ฉลองความสำเร็จ ที่เมืองเลสเตอร์ เมื่อ 16 พ.ค. 2559
 17. เปิดอาณาจักร คิง เพาเวอร์

  ธุรกิจดิวตี้ฟรี ปี 60 โกยรายได้รวมกว่า 1 แสนล้าน

  บีบีซีไทย รวบรวมข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า ผลประกอบการของธุรกิจในเครือคิง เพาเวอร์ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านค้าปลอดภาษีและอากร หรือ "ดิวตี้ ฟรี" ในปี 2560 ที่ผ่านมา รายได้รวมจากบริษัทในเครือ 9 แห่ง มีกว่า 104,520 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิมากกว่า 7,873 ล้านบาท

  โดยแบ่งเป็น

  1) บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีรายได้รวม 56,151 ล้านบาท กำไรสุทธิ 3,944 ล้านบาท

  2) บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด มีรายได้รวม 35,633 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,838 ล้านบาท

  3) บริษัทคิง เพาเวอร์ แท็กซ์ฟรี จำกัด มีรายได้รวม 5,467 ล้านบาท กำไรสุทธิ 248 ล้านบาท

  4) บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด มีรายได้รวม 5,324 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,764 ล้านบาท

  5) บริษัท คิง เพาเวอร์ มาเก็ตติ้ง แอนด์ เมเนจเมนท์ จำกัด มีรายได้รวม 404 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิ 144 ล้านบาท

  6) บริษัท คิง เพาเวอร์ โฮเทล เมเนจเมนท์ จำกัด มีรายได้รวม 665 ล้านบาท กำไรสุทธิ 42 ล้านบาท

  7) บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด มีรายได้รวม 863 ล้านบาท กำไรสุทธิ 117 ล้านบาท

  8) บริษัท คิง เพาเวอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด มีรายได้รวม 9 ล้านบาท กำไรสุทธิ 703,535 บาท

  9) บริษัท คิง เพาเวอร์ เอวิเอชั่น จำกัด มีรายได้รวม 216,701 บาท กำไรสุทธิ 162,083 บาท

  10) บริษัท คิง เพาเวอร์ มหานคร จำกัด ยังไม่มีการรายงานรายได้และกำไร เนื่องจากเพิ่งก่อตั้งเมื่อ เมื่อ 11 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา

  รายได้ดังกล่าวไม่ได้นับรวมธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับดิวตี้ฟรี

  อาคารคิง เพาเวอร์
 18. รู้จักสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

  สโมสรก่อตั้งเมื่อปีค.ศ.1884 ที่บ้านหลังหนึ่งที่ถนนฟอสส์ ในเมืองเลสเตอร์ดังนั้นชื่อแรกของทีมจึงเป็น เลสเตอร์ ฟอสส์ และเปลี่ยนมาเป็น เลสเตอร์ ซิตี้ในปี 1919 เมื่อมีผู้บริหารรายใหม่มาซื้อทีม

  ในปี 1948 สโมสรเริ่มใช้เสื้อมีหัวจิ้งจอกเป็นสัญญลักษณ์ แต่เพิ่งเริ่มใช้สมญาว่าจิ้งจอกในช่วงทศวรรษที่ 1980

  ก่อนหน้านี้ สโมสรไม่เคยได้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษมาก่อน แต่ได้แชมป์ลีกอันดับสองหลายครั้ง รวมทั้งเข้ารอบสุดท้ายเอฟเอคัพ 4 ครั้งด้วยกัน

  เลสเตอร์ย้ายจากสนามเดิมที่ถนนฟิลเบอร์ สตรีทที่อยู่มาตั้งแต่ ปี 1891 มาอยู่ที่วอล์กเกอร์ สเตเดียมในปี 2002 และในปีนี้เองที่สโมสรได้เข้าไปแข่งในพรีเมียร์ลีกเป็นฤดูกาลแรก

  เมื่อนายวิชัยและลูกชาย เข้าไปบริหารงานอย่างเต็มตัว ก็เปลี่ยนชื่อว่ามาเป็น คิง เพาเวอร์ สเตเดียม จนถึงปัจจุบัน

  เว็บไซต์ Leicester mercury ซึ่งเป็นสื่อหนี่งในเมืองเลสเตอร์ระบุเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่ามูลค่าทางธุรกิจของเลสเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล หลังจากที่เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 - 2016 รวมทั้งจากการอัดฉีดเงินลงทุนของนายวิชัย

  ประเมินมูลค่าของสโมสรฟุตบอลในยุโรปล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้(KPMG Football Clubs’ Valuation report) พบว่าจิ้งจอกสยามมีมูลค่าอยู่ในอันดับ 15 ของการจัดอันดับสโมสรที่มีมูลค่าสูงสุดและเป็นอันดับ 7 ในอังกฤษ โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 523 ล้านปอนด์ หรือมากกว่าสองหมื่นล้านบาทซึ่งเพิ่มขึ้นจากฤดูกาลที่แล้วถึง 35%

  บรรยากาศที่คิง เพาเวอร์ สเตเดียมหลังเกิดเหตุ
  Image caption: บรรยากาศที่คิง เพาเวอร์ สเตเดียมหลังเกิดเหตุ
 19. คนในวงการฟุตบอลไทยส่งกำลังใจให้วิชัย

  นวลพรรณ ล่ำซำผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงชาติไทย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี โพสต์เฟซบุ๊กส่งกำลังใจให้นายวิชัย และครอบครัวค่ะ

  ขณะที่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ อดีตโค้ชทีมชาติไทย, ดัสกร ทองเหลา อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย และ อัสราภา เสนาเมือง หรือเปิ้ล ภรรยาของ “ซิโก้” ซึ่งได้ชมฟุตบอลนัดที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ไล่ตีเสมอ เวสต์แฮม 1-1 ที่สนามคิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้โพสต์ยืนยันว่าพวกเขา “ปลอดภัยดี” หลังแฟน ๆ เข้าไปสอบถามจำนวนมาก พร้อมขอให้ประธานสโมสรเลสเตอร์ฯ ปลอดภัย

  View more on facebook
  View more on instagram
 20. สื่อต่างชาติพากันรายงานประวัติของวิชัย

  หลังจากเกิดเหตุ ฮ. ตก เว็บไซต์ของสื่ออังกฤษ และอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เดอะ การ์เดียน, ฮัฟฟิงตันโพสต์, อิเวนนิง สแตนดาร์ด ฯ ต่างก็รายงานประวัติของนายวิชัยโดยคร่าว ๆ ว่าเขาสร้างตัวเองขึ้นมาจากธุรกิจคิงเพาเวอร์จนกลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 5 ของไทยจากการจัดอันดับของฟอร์บส

  เขาเข้ามาเกี่ยวข้องกับทีมเลสเตอร์โดยมาเป็นสปอนเซอร์เสื้อก่อน จากนั้นก็ได้เข้ามาบริหารทีม และภายใต้การนำของเขา เลสเตอร์ซึ่งเป็นม้านอกสายตาก็ได้กลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2015-2016 นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตะลึงให้กับวงการฟุตบอลอังกฤษ เพราะไม่มีใครคาดถึง แม้กระทั่งบรรดาบริษัทรับพนันในอังกฤษให้อัตราต่อรอง 5000 - 1 หากว่าเลสเตอร์ได้เป็นแชมป์ในปีนั้น

  เพื่อแสดงความขอบคุณต่อนักเตะในทีม เขาซื้อรถยนต์บีเอ็มดับบลิว i8s ให้เป็นของขวัญ

  เมื่อปีที่แล้ว นายวิชัยก็ยังซื้อทีม OH Leuven ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลในเบลเยียม

  นอกจากฟุตบอลแล้ว เขายังสนใจกีฬาโปโลอีกด้วย โดยเป็นผู้เล่นที่เชียวชาญและเป็นเจ้าของทีม กรุงเทพ วีอาร์โปโล คลับ