สรุปเหตุการณ์เด่นด้วยสุดยอดภาพข่าวในรอบสัปดาห์: 21-27 เม.ย. 2561

  • 28 เมษายน 2018

บีบีซีรวบรวมสุดยอดภาพข่าวสำคัญของโลกที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มาให้ชม มีบางภาพได้กลายเป็นบันทึกหน้าใหม่ของประวัติศาสตร์ทีสำคัญของโลก ขณะที่อีกหลายภาพนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย

ชายชนเผ่าลีซูถือหน้าไม้ในมือ Image copyright Aly Song / Reuters
คำบรรยายภาพ ภาพถ่ายของชายชนเผ่าลีซู ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันการยิงหน้าไม้ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในมลฑลยูนนานของจีน
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกาใช้มือปัดเศษรังแคบนปกเสื้อสูทของนายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสภายในห้องทำงานรูปไข่ ที่ทำเนียบขาว Image copyright Brendan Smialowski / AFP
คำบรรยายภาพ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกาใช้มือปัดเศษรังแคบนปกเสื้อสูทของนายเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสภายในห้องทำงานรูปไข่ ที่ทำเนียบขาว โดยนายทรัมป์บอกกับผู้สื่อข่าวในห้องนั้นว่า "ความสัมพันธ์ของเรา มีความพิเศษสุด ๆ"
ผู้หญิงในโคลน Image copyright Charles McQuillan / Getty Images
คำบรรยายภาพ ภาพถ่ายหนึ่งในผู้ร่วมการแข่งขันวิ่งวิบาก Mud Madness ประจำปีในเมืองพอร์ตาดาวน์ ของไอร์แลนด์เหนือ ไม่ต้องถามว่าจะวิบากแค่ไหน จากภาพนี้บอกได้เลยว่า "สุด ๆ ไปเลย"
บ่อน้ำมันไฟไหม้ในอาเจะห์ Image copyright Antara Foto/Rahmad/ via REUTERS
คำบรรยายภาพ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ที่บ่อน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอาเจะห์ ของอินโดนีเซีย หลังจากมีน้ำมันรั่วออกมา ส่งผลให้เกิดเปลวเพลิงพุ่งขึ้นไปในอากาศสูงกว่า 70 เมตร สูงกว่าหลังคาบ้านและยอดต้นปาล์ม ในอุบัติเหตุดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คนและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง
คิม จอง อึน จับมือกับ มุน แจ อิน Image copyright Pool / EPA
คำบรรยายภาพ นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จับมือครั้งประวัติศาสตร์กับนายมุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ บริเวณเส้นแข่งเขตแดนระหว่างสองเกาหลีเมื่อวานนี้ ก่อนการประชุมสุดยอดเกาหลี ซึ่งได้กลายเป็นบันทึกหน้าใหม่ของประวัติศาสตร์ เมื่อผู้นำทั้งสองมีความเห็นร่วมกันที่จะยุติสงครามระหว่างกันที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ปี 1953 ในขณะที่นายคิมก็กลายเป็นผู้นำเกาหลีเหนือคนแรกในรอบ 11 ปีที่ก้าวเท้าผ่านเขตแดนมายังเขตของเกาหลีใต้
รถแทรกเตอร์กำลังไถดินในไร่แห่งหนึ่งทางทิศตะวันตกของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา Image copyright Fabrice Coffrini / AFP
คำบรรยายภาพ "เส้นสายลายบนดิน" เป็นผลงานของรถแทรกเตอร์คันนี้ในไร่แห่งหนึ่งทางทิศตะวันตกของ สวิตเซอร์แลนด์ ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา
จ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จออกจากโรงพยาบาลพร้อมพระโอรสพระองค์ใหม่ Image copyright Dominic Lipinski / PA
คำบรรยายภาพ เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จออกจากโรงพยาบาลพร้อมพระโอรสพระองค์ใหม่ หลังประสูติเมื่อ 11.01 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา พระโอรสพระองค์ใหม่ทรงมีพระนามว่า หลุยส์ อาเธอร์ ชาร์ลส์ แห่งแคมบริดจ์ และทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ
วิเวียน เชอริออต นักวิ่งสาวชาวเคนยา ฉลองชัยชนะหลังจากที่เธอสามารถวิ่งผ่านเส้นชัย Image copyright Justin Setterfield / Getty Images
คำบรรยายภาพ วิเวียน เชอริออต นักวิ่งสาวชาวเคนยา ฉลองชัยชนะหลังจากที่เธอสามารถวิ่งผ่านเส้นชัย ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการสำคัญ The Virgin Money London Marathon
กองทหารเกียรติยศเตรียมการวางดอกไม้ที่อนุสาวรีย์รำลึกถึงเหยื่อในเหตุการณ์อุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล Image copyright Sergei Gapons / AFP
คำบรรยายภาพ กองทหารเกียรติยศเตรียมการวางช่อดอกไม้ที่อนุสาวรีย์รำลึกถึงเหยื่อในเหตุการณ์อุบัติเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ในกรุงมินสก์ของเบลารุส ในวาระครบรอบ 32 ปีของอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงที่สุดด้านนิวเคลียร์ของโลก
ช่างภาพ เจน บาร์โลว์ สามารถเก็บภาพขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้นเหนือประภาคารบาสส์ ร็อค ในสกอตแลนด์ Image copyright Jane Barlow / PA
คำบรรยายภาพ "เช้าวันใหม่ ในสกอตแลนด์" ภาพนี้ถูกถ่ายโดย เจน บาร์โลว์ ขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังจะโผล่ขึ้นเหนือประภาคารบาสส์ ร็อค เผยให้เห็นแสงสะท้อนบนผืนน้ำเป็นทางยาวระยิบระยับตามเกลียวคลื่นทะเล ในสกอตแลนด์

ผลงานภาพข่าวทุกภาพมีลิขสิทธิ์