นายกรัฐมนตรีมอบคำขวัญวันเด็ก

  • 4 มกราคม 2017
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา Image copyright Reuters

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2560 ว่า "เด็กไทยใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง" พร้อมแต่งเพลงสะพานสะท้อนหน้าที่รัฐบาลนำประชาชนไปสู่หนทางที่ดีกว่า

เว็บไซต์รัฐบาลรายงานว่าเพลงสะพานเป็นเพลงประจำคณะรัฐมนตรี ที่เปรียบเสมือนคณะรัฐมนตรีทุกคนจะต้องทำหน้าที่เป็นสะพานพาพี่น้องประชาชนก้าวข้ามผ่านภาวะที่ลำบาก ไม่ต่างจากสะพานทอดข้าม แม่น้ำที่เชี่ยวกรากเพื่อไปสู่ทางที่ดีกว่า และพบเจอสิ่งใหม่ที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป รวมถึงเพื่อสร้างความเข้าใจต่อประชาชน และข้าราชการ

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ นายกรัฐมนตรีหวังให้ปีใหม่เป็นปีแห่งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ดีขึ้นกว่าเดิม

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่า ปี พ.ศ.2560 เป็นปีที่สำคัญเป็นปีแห่งการเตรียมการเดินหน้าตามยุทธศาสตร์ชาติ โดยกระบวนการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เน้นสร้างความปรองดอง เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่การเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ขอให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเป็นสะพานย่อยค่อยเชื่อมโยง ให้ประชาชนมีทางเลือกมากขึ้น

นอกจากนี้ในวันนี้ (4 ม.ค.2560) พล.อ.ประยุทธ์ และภริยา พร้อมด้วยรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ยังได้ร่วมทำบุญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยได้ตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 60 รูป

Image copyright Reuters

จากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบัน ได้ร่วมถ่ายภาพหมู่บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเริ่มการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกของปี 2560

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ การปรับคณะรัฐมนตรีรอบที่ 4 เมื่อเดือนธันวาคม 2559 เป็นการเพิ่มรัฐมนตรีเข้ามาใหม่และสลับตำแหน่งภายในรวม 12 ตำแหน่ง