เปรมเชื่อมั่นนายกฯนำความสุขคืนมาให้คนไทย

  • 10 เมษายน 2017
เปรม Image copyright Wasawat Lukharang/BBC Thai

พล.อ.เปรมให้พรนายกฯและ ครม.หลังเข้าขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เชื่อเป็นผู้นำที่จะนำความสุขกลับคืนมาให้คนไทย

วันนี้ (10 เม.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี ผบ.เหล่าทัพ และข้าราชการ เข้ารดน้ำดำหัวและขอพรจาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560 ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอถือโอกาสนี้ขอพรจาก พล.อ.เปรม ซึ่งที่ผ่านมา เป็นแบบอย่างของความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ ขยัน และอดทนทำงานเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชนเสมอมา "เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน เราจึงขอยืนยันที่จะทำหน้าที่ทำตนให้เป็นคนดี สร้างสังคมที่มีจริยธรรม ปกครองบริหารด้วยหลักธรรมาภิบาล เพื่อนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ตลอดไป"

Image copyright Wasawat Lukharang/BBC Thai

ด้าน พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอให้พรที่นายกฯมอบให้กลับไปสู่พวกเราทุกคน โดยเฉพาะเรื่องการตอบแทนคุณแผ่นดิน แต่การจะทำให้ชาติเป็นไปตามที่นายกฯมุ่งมั่น ปรารถนา จนประสบความสำเร็จเหมือนเพลงที่นายกฯเขียนไว้ เราจะต้องไม่ท้อแท้ ท้อถอย ในการทำสิ่งดีงามเพื่อบ้านเมือง การที่ทุกฝ่ายมาพร้อมเพรียงในวันนี้ แสดงว่านายกฯเป็นคนที่ไว้วางใจให้เป็นผู้นำ และตราบใดที่นายกฯไม่ท้อแท้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะประสบผลสำเร็จ

"นายกฯเป็นผู้นำที่สร้างความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลและนายกฯคนนี้จะนำความสุขกลับมาให้คนไทย" พล.อ.เปรมกล่าว

Image copyright Wasawat Lukharang/BBC Thai

ภายหลังเสร็จสิ้นการขอพรและอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ได้มอบแจกันดอกไม้และกระเช้าดอกไม้ให้ พล.อ.เปรม ขณะที่ประธานองคมนตรีได้มอบซีดีเรื่องเล่าพระอัจฉริยภาพด้านความมั่นคงของรัชกาลที่ 9 และหนังสือสวดมนต์ เป็นที่ระลึกแก่ที่คนที่มารดน้ำดำหัวในวันนี้