แองเจลินา โจลี - บิล เกตส์ บุคคลที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลกประจำปี 2018

แองเจลินา โจลี - บิล เกตส์ บุคคลที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลกประจำปี 2018

ยูกอฟ (YouGov) บริษัทวิจัยและสำรวจข้อมูลและความคิดเห็นด้านการตลาดทางอินเทอร์เน็ตแห่งอังกฤษ ได้ประกาศผลการสำรวจบุคคลหญิง-ชายมีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลกประจำปี 2018 ออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยที่แองเจลินา โจลี นักแสดงสาวผู้โด่งดัง และบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์มาเป็นอันดับหนึ่ง

ในขณะที่ชายและหญิงที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด ก็คือ อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร และอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ขณะที่ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ที่มีคนชื่นชอบเป็นอันดับ 7โดยมาคู่กับแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

อันดับสองของไทยก็คือ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม และแอน ทองประสม แต่พอถึงอันดับสามของไทยกลับเป็นเฉินหลงหรือแจ๊คกี้ ชาน กับแองเจลินา โจลี ตามมาด้วยณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

ส่วนอดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาเป็นอันดับ 5 พร้อมด้วยมาริโอ เมาเรอร์

แองเจลินา โจลีกับบิล เกตส์ ครองตำแหน่งคนที่มีผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2015 อันเป็นปีที่ยูกอฟเริ่มแยกรายชื่อเป็นผู้หญิงกับผู้ชาย ในปีนี้ คู่ที่มีคนชื่นชอบเป็นอันดับ 2 ในโลกก็คือ อดีตปธน.สหรัฐฯ บารัค โอบามา และมิเชล โอบามา ภรรยาของเขา โดยที่ทั้งคู่ทิ้งห่างปธน. โดนัลด์ ทรัมป์อยู่ถึง 15 อันดับ อันดับสามก็คือ แจ็คกี้ ชาน และโอปราห์ วินฟรีย์ ที่มีชื่อเสียงก้องโลกทั้งคู่

ขณะที่อันดับสี่ ก็คือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กับประธานาธิบดีสีจิ้นผิงแห่งจีน

ส่วนหญิงชายที่มาในอันดับ 5 ก็คือฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศและผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และแจ๊ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา

ยูกอฟระบุว่าผลสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนนี้ทำใน 35 ประเทศโดยผ่านทางเว็บไซต์ ยูกอฟระบุว่าประเทศ 35 แห่งที่เลือกมามีประชากร 2 ใน 3 ของโลก แต่ก็จะให้น้ำหนักกับคะแนนเสียงในบางประเทศมากกว่าอีกประเทศหนึ่ง โดยวัดจากความหลากหลายของประชากรในด้านต่าง ๆ โดยอ้างว่าเพื่อให้สะท้อนถึงความรู้สึกของคนทั้งโลกได้อย่างแท้จริง