จาก "ภารกิจที่เป็นไปได้" สู่ "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว"

จาก "ภารกิจที่เป็นไปได้" สู่ "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว"

รัฐบาลยืนยันความพร้อมจัดงาน "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" หรือ "United as One" ที่จะจัดขึ้น ณ ลานพระราชวังดุสิต ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ โดยกำหนดให้เป็นการสัมภาษณ์รวม ซึ่งสื่อมวลชนต้องส่งคำถามให้คณะอนุกรรมการคัดกรองเบื้องต้นภายในวันนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่กระทบต่อสิทธิของเด็กและสภาพจิตใจโดยรวม

การจัดงานนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชานุญาตให้รัฐบาลใช้พระลานพระราชวังดุสิตเป็นสถานที่จัดงาน อีกทั้งพระราชทานอาหารเลี้ยงผู้ร่วมงานกับรัฐบาลด้วย กิจกรรมหลักเน้นให้ผู้ปฏิบัติงานและทีมหมู่ป่าอะคาเดมี ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่พระราชทานความช่วยเหลือ รวมถึงเพื่อทีมหมูป่าและครอบครัว ได้ขอบคุณผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือทั้งหมด คาดว่ามีผู้ร่วมงานราว 7,000 คน

เดิมกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 1 ส.ค. แต่ต้องถูกเลื่อนไปเนื่องจากแขกรับเชิญร่วมงานส่วนใหญ่ ทั้งหน่วยกู้ภัย หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ต้องไปปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยเหตุการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตกในลาว