วิชัย ศรีวัฒนประภา: แหล่งข่าวเผยเจ้าของสนามเลสเตอร์ ซีตี้ อาจอยู่บน ฮ. ขณะที่ตกด้วย

ภาพ ณ จุดเกิดเหตุ

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ภาพ ณ จุดเกิดเหตุ

เฮลิคอปเตอร์ของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ของอังกฤษ ตกลงกลางลานจอดรถข้างสนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมของทีม ไม่นานหลังการแข่งขันของ "จิ้งจอกสยาม" จบลงในบ้านด้วยผลการเสมอกับทีมเยือน เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ไป 1:1

ล่าสุด ผู้ใกล้ชิดกับครอบครัวศรีวัฒนประภาเปิดเผยกับบีบีซีว่านายวิชัยอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ขณะที่มันตกลงมาด้วย

เอียน สตริงเกอร์ ผู้บรรยายฟุตบอลของบีบีซี รายงานว่า นายวิชัยมาชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย และได้ทักทายกับนายสตริงเกอร์ขณะเดินไปชั้นที่นั่งของผู้บริหารก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น"ผมจำวันที่เจ้าของใหม่มาซื้อกิจการได้ ผมกล่าวทักกับพวกเขา พวกเขาก็ยิ้มรับ ผมสร้างความคุ้นเคยกับพวกเขามาได้สักพักแล้ว เห็นพวกเขาในประเทศไทย ในกรุงเทพฯ ในสภาพแวดล้อมของพวกเขา พวกเขาเป็นคนน่ารักมาก"

"ท่านประธานมองมาที่ผมวันนี้ ขณะเดินไปที่ที่นั่งของผู้บริหาร กล่าวทักทาย เฮลโล และสวัสดีตอนบ่าย"

ที่มาของภาพ, PA

คำบรรยายภาพ,

นายวิชัย ซื้อสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อปี 2010

โฆษกของบริการรถพยาบาลในย่านอีสต์มิดแลนด์ระบุว่า ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อเวลา 20:38 น. ของคืนวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02:38 น. วันอาทิตย์ ตามเวลาไทย

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ แถลงว่า ทางสโมสรกำลังร่วมมือกับตำรวจและหน่วยฉุกเฉินต่าง ๆ แต่ยังไม่แถลงว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวซึ่งปกติใช้ขนส่งนายวิชัยและแขกคนสำคัญของนายวิชัยอยู่ใน ฮ. ขณะตกหรือไม่

นายสตริงเกอร์ รายงานด้วยว่า ฮ.ลำดังกล่าว "หมุนคว้าง"กลางอากาศ และอ้างคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า "หล่นลงมาเหมือนหินก้อนโต"

"ผมเห็นเจ้าหน้าที่ในห้องของทีมหลักต่างน้ำตานองหน้า พื้นที่รับรองด้านหน้าเงียบสนิท เต็มไปด้วยภาพผู้คนที่ร่ำไห้"

ที่มาของภาพ, LIAM HOPKIN / @HOPKIN_LIAM

คำบรรยายภาพ,

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่าได้ยินเสียงระเบิดดังมาก แล้วก็เห็นสิ่งที่เหมือนลูกไฟขนาดใหญ่

ที่มาของภาพ, PA

คำบรรยายภาพ,

หน่วยกู้ภัยมาถึงบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ

นายแอนดรู โบรดิ รองหัวหน้าหน่วยของแผนกดับเพลิงและกู้ภัยของเมืองเลสเตอร์เชียร์ บรรยายถึงเหตุเครื่องตกว่า "รุนแรงและน่าเศร้าโศกยิ่ง" และเสริมว่า "กรุณาอย่าคาดกันไปต่าง ๆ นานาถึงสาเหตุ หรือ มีใครเกี่ยวข้องบ้าง"

ลีโอ บรูก้า ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าให้ วิทยุบีบีซี 5 Live ว่า เขาเห็นตำรวจ 2 นาย วิ่งตรงไปที่จุด ฮ. ตก หนึ่งในนั้น พยายามทุบกระจกเข้าไป แต่ "มีเสียงระเบิดดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองต้องล่าถอยออกไป เพราะ เปลวไฟมันร้อนเหลือเกิน"

ปีเตอร์ โซลส์บีย์ นายกเทศมนตรีของนครเลสเตอร์ ทวีตว่า เขาขอส่งกำลังใจ "ให้ทุกคน โดยเฉพาะบรรดาเจ้าของที่สร้างประโยชน์มากมายให้แก่สโมสรและเมืองของเรา"