เลือกตั้ง 2562: วรรคทองของ 4 นักการเมืองดังในปีจอ

เลือกตั้ง 2562: วรรคทองของ 4 นักการเมืองดังในปีจอ

ใกล้ถึงเวลาบอกลาปี 2561 นักการเมืองใหญ่น้อยคึกคัก เมื่อเห็นเป้าหมายข้างหน้าของการเลือกตั้งครั้งแรกหลังหายไป 8 ปี

แวดวงการเมืองช่วงปีนี้เต็มไปด้วยนักการเมืองทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าที่พากันตบเท้ามาออกสื่อ สร้างความคุ้นเคย และโกยคะแนนนิยมจากสาธารณชน บีบีซีไทยรวบรวมวาทะเด็ดจากนักการเมืองดัง 4 คนที่ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีไทยในช่วงปีที่ผ่านมา

1. นายทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์ในเดือน มิ.ย. ที่งานเลี้ยงฉลองวันเกิดปีที่ 51 ของ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง ในกรุงลอนดอน โดยนายทักษิณแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเมืองไทยในปัจจุบัน และเรียกร้องให้รัฐบาลจัดให้มีการเลือกตั้งตามที่สัญญา

2. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์ในเดือน ก.ย. ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ในกรุงเทพฯ ถึงแนวคิดการเลือกหัวหน้าพรรคด้วยวิธีใหม่ พร้อมประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์

3. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้สัมภาษณ์พิเศษ ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือน ก.ย. ตอกย้ำความมุ่งมั่นรับใช้แผ่นดิน และปัดกระแส "โหนเจ้า"

4. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ให้สัมภาษณ์พิเศษที่สำนักงานใหญ่บีบีซี กรุงลอนดอน ระหว่างการเดินสายเยือน 4 ประเทศในยุโรป เมื่อเดือน ต.ค. เขาพูดถึงแนวคิดทางการเมือง ชูนโยบายแก้ปัญหาท้องถิ่น

Presentational grey line
แบนเนอร์เลือกตั้ง

คุณผู้อ่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหว สัมภาษณ์พิเศษ บทวิเคราะห์ พร้อมทั้งทำความรู้จักกับ การเลือกตั้ง 2562 โดยทีมงานบีบีซีไทยได้ที่เว็บไซต์ www.bbc.com/thai/election2019 พร้อมทั้งสื่อสังคมออนไลน์บีบีซีไทยผ่านทาง เฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และ ยูทิวบ์ รวมทั้ง #ThaiElection2019 หรือ #เลือกตั้ง2562