การค้ามนุษย์ในประเทศไทย

 1. แรงงานในภาคประมงเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์

  "รัฐบาลไทยให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการต่อต้านการค้ามนุษย์ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ การดำเนินการเรื่องนี้ของไทยเป็นไปเพื่อประโยชน์ของสังคมไทย และเพื่อยกระดับมาตรฐานการคุ้มครองดูแลและป้องกันไม่ให้ชาวไทย ชาวต่างชาติ รวมถึงแรงงานต่างด้าวในไทยตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. พล.ท.มนัส คงแป้น

  พล.ท. มนัส ซึ่งจบเตรียมทหารรุ่น 16 และเคยดำรงตำแหน่งระดับผู้บังคับการหลายหน่วยงานของกองทัพบก ตกเป็นจำเลยในคดีค้ามนุษย์และฟอกเงิน ซึ่งศาลได้ตัดสินแล้วทั้ง 2 คดี รวมโทษจำคุก 70 ปี

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. ปรีดี

  มติ ครม. เมื่อ 13 พ.ค. 2540 เสนอชื่อนายปรีดี พนมยงค์ ไปยังยูเนสโก เพื่อขอให้บรรจุชื่อไว้ในปฏิทินการเฉลิมฉลองบุคคลสำคัญและเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เป็น "บุคคลสำคัญของโลก" 14 ปี หลังเขาถึงแก่อสัญกรรมขณะพำนักในฝรั่งเศส

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. ชัยยศ ยงค์เจริญชัย และ สมิตานัน หยงสตาร์

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  US President Joe Biden signs three documents including an Inauguration declaration, cabinet nominations and sub-cabinet noinations in the Presidents Room at the US Capitol after the inauguration ceremony to making Biden the 46th President of the United States in Washington, DC, USA, 20 January 2021.

  สัญญาที่ผู้นำสหรัฐฯ คนที่ 46 ให้ไว้แก่พลเมืองอเมริกันและประชาคมโลกในสุนทรพจน์วันสาบานตน จะส่งผลต่อความสัมพันธ์กับไทยอย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. ทางเข้าพระตำหนักในเยอรมนี

  ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายระหว่างประเทศชี้ประมุขของรัฐปฏิบัติภารกิจของประเทศระหว่างเยือนต่างประเทศในระยะสั้นได้ ส่วนกรณีพำนักเป็นเวลานาน เชื่อว่าประเทศผู้ต้อนรับอาจกำหนดเงื่อนไขเป็นการเฉพาะ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. พ่อลูก

  ความสัมพันธ์ของสองพ่อลูกที่มีรอยร้าวเพราะมุมมองที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Sepri before he left Indonesia

  “ลูกเรือชาวจีนได้กินน้ำแร่ ขณะที่พวกเราได้กินแค่น้ำที่กลั่นจากน้ำทะเลคุณภาพแย่ ๆ”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ชัยยศ ยงค์เจริญชัย

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  พนักงานบริการทางเพศ

  พนักงานบริการทางเพศกว่า 300,000 คนทั่วประเทศ เข้าไม่ถึงสวัสดิการของรัฐที่มอบให้ในช่วงการระบาดของโควิด-19 พวกเขาต้องขาดรายได้ หลายรายไร้ที่อยู่อาศัย ส่วนความมั่นคงในชีวิตเป็นสิ่งที่ไม่ต้องพูดถึง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. กุลธิดา สามะพุทธิ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  ทนายของนายอาเด็ม คาราดัก ชาวอุยกูร์ที่เป็น 1 ใน 3 จำเลยคดีระเบิดราชประสงค์เชื่อว่าการโอนคดีจากจากศาลทหารกรุงเทพมายังศาลอาญากรุงเทพใต้จะเป็นผลดีแก่จำเลย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. Video content

  Video caption: บีบีซี เปิดโปงขบวนการล่อลวงหญิงแอฟริกัน เข้าไปขายบริการทางเพศในอินเดีย