ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 1. วัคซีน

  วัคซีนที่บริจาคจะเริ่มส่งออกจากสหราชอาณาจักรภายในสัปดาห์นี้ โดยมีอินโดนีเซีย จาเมกา และเคนยาเป็นจุดหมายแรก

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. Video content

  Video caption: ทำไมผู้หญิงตั้งครรภ์จำนวนมากเสียชีวิตเพราะโควิดในบราซิล
 3. กุลธิดา สามะพุทธิ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  เก็บศพผู้ป่วยโควิด

  เดือน ก.ค. เป็นช่วงที่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในแต่ละวันสูงเกินร้อยเกือบตลอดทั้งเดือน ซึ่งราวครึ่งหนึ่งเป็นผู้เสียชีวิตในกรุงเทพฯ บางวันทีมกู้ภัยของมูลนิธิฯ ต้องปฏิบัติการเคลื่อนย้ายศพมากถึง 15-20 ศพ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. แมดดี แซเวจ

  บีบีซี นิวส์, สตอกโฮล์ม

  Woman taking a pill

  ปัจจุบันการให้วัคซีนต้านโควิด-19 ทำได้โดยการฉีดเพียงอย่างเดียว แต่ในอนาคตวัคซีนต้านโรคนี้อาจอยู่ในรูปของยาชนิดผง หรือแม้แต่ยาเม็ดที่สามารถขนส่ง เก็บรักษา และใช้งานได้ง่าย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Video content

  Video caption: รมว.ดิจิตอลกับ #ดาราcallout
 6. People wear masks around Times Square, as cases of the infectious coronavirus Delta variant continue to rise in New York City, New York, U.S., July 23, 2021.

  นพ.แอนโธนี เฟาซี หัวหน้าที่ปรึกษาด้านการแพทย์ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระบุว่า เชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา กำลังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้รัฐทางตอนใต้ของประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นมากในขณะนี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. สธ. เตรียมเสนอ ศบค. ผ่อนคลายให้ร้านอาหารห้างเปิดจำหน่ายออนไลน์ได้

  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายใต้แนวทางปฏิบัติเบื้องต้นที่จะผ่อนคลายให้กับร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า ผู้ประกอบการ จัดทำมาตรการสกัดกั้นโควิดระลอกใหม่ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. พรรคก้าวไกล

  บริษัทแอสตร้าเซนเนก้าระบุว่า จะส่งมอบวัคซีนให้ไทยได้รวม 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือน ก.ค. นี้ ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขเป้าหมายที่กระทรวงสาธารณสุขเคยประกาศไว้ถึง 4.7 ล้านโดส (มิ.ย. 6 ล้านโดส, ก.ค. 10 ล้านโดส รวม 16 ล้านโดส)

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. เรื่องโดย หทัยกาญจน์ ตรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  วิดีโอโดย วสวัตติ์ ลุขะรัง ผู้สื่อข่าววิดีโอ

  ชัยวุฒิ

  ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ลุกลามบานปลายกลายเป็นวิกฤตศรัทธาต่อรัฐบาล ได้เกิดสงครามข้อมูลข่าวสารคู่ขนานกันไป ประชาชนบางส่วนไม่เชื่อข้อมูลรัฐ ขณะที่ รมว.ดีอีเอส อ้างว่ามี “ขบวนการสร้างข่าวปลอม”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. vaccine

  สหภาพยุโรปให้ความช่วยเหลือไทย 1.9 ล้านยูโรเพื่อต่อสู้วิกฤติโควิด ในคณะที่ นพ.นคร ชี้แจงเรื่องการเข้าโคแว็กซ์ช้าเพราะสถานการณ์จากผู้ผลิตยังไม่แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม
  next