ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 1. ปูแดง

  ข้อมูลจากกรมบังคับคดี ณ วันที่ 17 ธ.ค. 2562 ระบุว่ามีการนำทรัพย์สินของอดีตนายกฯ หญิงไปขายทอดตลาดไปแล้ว 3 รายการ รวมเป็นเงิน 49.51 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. "ยิ่งลักษณ์" ย้อนถาม "ประยุทธ์" จะตัดสินใจเพื่อบ้านเมืองอย่างไร

  "ดิฉันนึกถึงตอนที่ท่านเคยถามดิฉันเมื่อ​หกปีที่แล้ว"

  น.ส.ยิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์ขอความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเพื่ออธิบายเหตุการณ์ย้อนหลังในครั้งที่คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ออกมาชุมนุมขับไล่ หลังพยายามผลักดันร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม "ฉบับสุดซอย"

  โดยเนื้อความมีดังต่อไปนี้

  "ไม่ทราบว่าทุกท่านยังจำได้ไหม เมื่อหกปีที่แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งรวมกันเรียกตัวเองว่า กลุ่มกปปส.เรียกร้องให้ดิฉันลาออกซึ่งคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในขณะนั้น ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยยังถามว่าดิฉันจะสามารถประคองรัฐบาลต่อไปได้ไหม

  ซึ่งในที่สุดดิฉันก็ตัดสินใจที่จะประกาศยุบสภาเพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่และประชาชนก็จะได้ตัดสินอนาคตของประเทศด้วยตัวเองตามระบอบประชาธิปไตย

  ทำให้ดิฉันนึกถึงตอนที่ท่านเคยถามดิฉันเมื่อ​หกปีที่แล้ว​ว่า​ดิฉันไหว​ไหมและหวังว่าวันนี้ท่านจำได้แล้วเลือกที่จะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองจะได้สงบและเดินต่อไปได้ค่ะ"

  View more on twitter
 3. เวลา 09.35 น. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี

  คดีฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยถือเป็น “คดีลูก” ที่แตกออกมาจากคดีกรุงไทยปล่อยกู้ให้บริษัทเครือกฤษดามหานคร 9,900 ล้านบาทโดยมิชอบ โดยศาลฎีกาฯ เพิ่งยกฟ้อง “พ่อทักษิณ” ไป

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. ยิ่งลักษณ์

  "ผมเพื่อนฝูงกันทั้งนั้น มีอะไรที่ทำประโยชน์ให้เขา เราก็ทำ..."

  อ่านเพิ่มเติม
  next