อาชญากรรม

 1. นายวิชา มหาคุณ

  ประธานคณะกรรมการตรวจสอบกรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ยืนยันคดีนี้ยังไม่สิ้นสุด ด้านคณบดี นิติ มธ. ระบุคดีนึ้ไม่ซับซ้อนในทางกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

  นับเป็นครั้งที่สองในรอบหนึ่งสัปดาห์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการเกี่ยวกับกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. "บอส อยู่วิทยา"

  หลังจากสำนักงานอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องบอสทำให้เกิดกระแสต่อต้านจากสำคมอย่างหนัก วันนี้นักวิชาการด้านกฎหมายมาร่วมถกปัญหาผ่านงานเสวนาโต๊ะกลม

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. EPA

  คณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้นมีหน้าที่เพียงตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขกฎหมายและวิธีปฏิบัติ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Police-supplied image of a woman bound and gagged in a staged kidnap

  นักศึกษาจีนในนครซิดนีย์กำลังตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกลวงและบังคับให้จัดฉากว่าตัวเองถูกลักพาตัว แล้วส่งวิดีโอไปให้ครอบครัวที่เมืองจีนเพื่อรีดเงินค่าไถ่จำนวนมหาศาล

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. EPA

  "ให้คณะทำงานเร่งตรวจสอบเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงโดยเร็ว และเมื่อมีผลคืบหน้าประการใด จะได้แจ้งให้บุคลากรสำนักงานอัยการสูงสุดและประชาชนทราบโดยทั่วกัน"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. สื่อหลายแห่งเรียกนายวรยุทธว่าเป็น "ทายาทกระทิงแดง" แต่ความจริง จะเป็นเช่นนั้นหรือไม่?

  หลายสื่อเรียกขาน บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา ว่าเป็น "ทายาทกระทิงแดง" แต่แท้จริงแล้ว ผู้ต้องหาคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิตรายนี้ อยู่ตรงไหนในตระกูลชื่อดังนี้กันแน่

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. EPA

  "อัยการสั่งไม่ฟ้องทั้งหมดทุกข้อหา คำสั่งลงมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว ทาง สน.ได้แจ้งให้ผู้ต้องหาทราบแล้วว่าคดีเป็นที่สุดเด็ดขาด" พ.ต.ท.ธราวุฒิ สงวนสุข รองผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กล่าวยืนยันกับบีบีซีไทย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. Federal agents in Portland 22 July

  กฎหมายและความสงบเรียบร้อย กลายเป็นนโยบายสำคัญในการพยายามชนะเลือกตั้งในเดือน พ.ย. นี้ เพื่อให้ได้บริหารประเทศต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. วัชชิรานนท์ ทองเทพ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  ซีอุย แซ่อึ้ง

  อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติระบุว่าการจัดพิธีฌาปณกิจร่างซีอุยในวันนี้ (23 ก.ค.) เป็นการคืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กับนักโทษชายซีอุย

  อ่านเพิ่มเติม
  next