สหภาพยุโรป

 1. vaccine

  สหภาพยุโรปให้ความช่วยเหลือไทย 1.9 ล้านยูโรเพื่อต่อสู้วิกฤติโควิด ในคณะที่ นพ.นคร ชี้แจงเรื่องการเข้าโคแว็กซ์ช้าเพราะสถานการณ์จากผู้ผลิตยังไม่แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. Belarusian President Alexander Lukashenko speaking to parliamentarians

  อียูห้ามสายการบินทั้งหมดของเบลารุสบินเข้าน่านฟ้าภูมิภาคยุโรป และจะออกมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมอีกในภายหลัง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. A French doctor prepares the AstraZeneca jab 25 February, 2021

  การเปลี่ยนท่าทีครั้งนี้ทำให้ผู้สูงอายุสามารถรับการฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าได้ หลังจากก่อนหน้านี้จำกัดให้เฉพาะผู้มีอายุต่ำกว่า 65 ปี

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. สหภาพยุโรปเตรียมสานสัมพันธ์ครั้งใหม่กับสหรัฐฯ

  “รุ่งอรุณของวันใหม่ในสหรัฐฯ เป็นช่วงเวลาที่เรารอคอยมานาน ยุโรปพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นใหม่กับพันธมิตรเก่าแก่ที่สุดที่เราเชื่อใจที่สุด” เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) กล่าว

  เธอกล่าวต่อรัฐสภายุโรปด้วยว่า วันนี้เป็นวันพิเศษอีกวันหนึ่งเพราะว่า กมลา แฮร์ริส ได้สร้างประวัติศาสตร์จะเป็นรองประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐฯ

  นอกจากนี้ เธอยังบอกอีกว่า ต้องไม่ปล่อยให้ความรู้สึกโล่งใจที่ใครหลายคนรู้สึกเมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดใหม่ทำให้เราหลงลืมไปว่าแม้ว่ารัฐบาล ปธน. ทรัมป์ จะเป็นอดีตไปแล้ว แต่การเคลื่อนไหวของเขายังไม่จบสิ้นไป

  Video content

  Video caption: เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี)
 5. Brexit

  4 ปี 6 เดือน หลังจากประชาชนในสหราชอาณาจักรลงประชามติให้ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ในที่สุดทั้งสองฝ่ายก็ได้ข้อตกลงการค้าระหว่างกัน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. Brexit

  บอริส จอห์นสัน ได้กล่าวย้ำถึงคำเตือนที่เขาเคยพูดก่อนหน้านี้ว่า "มีความเป็นไปได้สูงมาก" ที่สหราอาณาจักรอาจจะไม่ได้ข้อตกลงการค้าฉบับใหม่กับอียู

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. a pro-remain protester holds up an EU flag with one of the stars symbolically cut out in front of the Houses of Parliament,

  ผู้นำอังกฤษเตือนว่า "มีความเป็นไปได้สูง" ที่สหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าฉบับใหม่ได้ก่อนสิ้นปีนี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ไก่ส่งออกอียู

  ทูตอียูย้ำผู้ส่งออกไก่ไทยให้ความสำคัญสิทธิและคุณภาพชีวิตแรงงานที่ส่วนใหญ่มาจากประเทศเพื่อนบ้านรวมทั้งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากอุตสาหกรรมนี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. Thai activists demonstrate in front of a villa where Thai King Maha Vajiralongkorn often resides in Tutzing, Germany, September 25, 2020

  เปิดใจ ฟริตยอฟ ชมิดต์ ส.ส.พรรคกรีนส์ แห่ง สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ถึงที่มาของการสอบถามเรื่องกษัตริย์ไทยต่อ รมว. ต่างประเทศ และ ความสนใจในพัฒนาการประชาธิปไตยของไทย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. Thai activists demonstrate in front of a villa where Thai King Maha Vajiralongkorn often resides in Tutzing, Germany, September 25, 2020

  รมว. ตปท. เยอรมนี ตอบคำถาม ส.ส. ในสภาฯ ที่ห่วงใยว่าการชุมนุมของนักศึกษาในไทยต่อต้าน "คณะทหารที่กำลังปกครองประเทศ"

  อ่านเพิ่มเติม
  next