การเซ็นเซอร์

 1. ภาพหน้าปกกลุ่มโยกย้ายมาส่ายสะโพกโยกย้าย V2

  กลุ่มโยกย้ายฯ ซึ่งเป็นกลุ่มส่วนตัวทางเฟซบุ๊กและสมาชิกในกลุ่มเท่านั้นจึงจะเห็นโพสต์ ได้ถูกปิดไปประมาณ 3 ชั่วโมงในช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนจะกลับมาใช้งานได้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. Video content

  Video caption: “ในฐานะนักข่าว ฉันอาจถูกจับได้ทุกเมื่อ ฉันอาจถูกฆ่าได้”
 3. นับตั้งแต่กองทัพก่อการรัฐประหารในเดือนที่แล้ว ภาพการประท้วงรายวันมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในเมียนมา เช่นเดียวกันกับภาพนี้ที่ถ่ายได้ในเมืองมัณฑะเลย์เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.)

  "มาน วิน ข่าย ถั่น" จะเป็นผู้นำกลุ่มนักการเมืองที่ตั้งเป็น "รัฐบาลคู่ขนาน" ที่กำลังขอการรับรองจากนานาชาติในฐานะรัฐบาลที่ชอบธรรม เช่นเดียวกันกับรัฐบาลหลังรัฐประหารเมียนมา

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. Protesters run from police in Mynamar

  ผู้สื่อข่าวอย่างน้อย 5 คนถูกตั้งข้อหา “สร้างความหวาดกลัว, เผยแพร่ข่าวปลอม, ยุยงปลุกปั่นเจ้าหน้าที่รัฐโดยตรงหรือโดยอ้อม”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. protest

  การปิดกั้นสื่อจะต้องเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน หากการประท้วงต่อต้านของประชาชนยกระดับเข้าขั้นสุ่มเสี่ยงจะกระทบต่อปณิธานสูงสุดของกองทัพเมียนมา

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. Protesters flash the three-finger salute, a symbol of resistance, as they demonstrate against the military coup in Yangon

  "เรามาที่นี่เพื่อสู้ให้คนรุ่นถัดไป เพื่อปลดปล่อยให้พวกเขาเป็นอิสระจากเผด็จการทหาร"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Wikipedia 20 years

  ทั้งนักเรียน นักการเมือง และนักข่าวเอง ต่างก็ใช้วิกิพีเดียในการหาข้อมูลแบบย่อ ๆ ของเรื่องต่าง ๆ แม้วิกิพีเดียบอกว่าไม่ควรใช้เว็บไซต์พวกเขาเป็นแหล่งข้อมูลหลัก

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. A member of the PLA guards regulates pedestrians on The Bund waterfront area during New Year"s Eve celebrations in Shanghai, China, 31 December 2020

  สื่อจีนไม่ใช่แค่พยายามให้เลิกใช้คำว่า "ไวรัสอู่ฮั่น" แต่ถึงขั้นเสนอว่าเชื้อไวรัสอาจจะเริ่มแพร่ระบาดในชาติตะวันตกก่อน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. วัชชิรานนท์ ทองเทพ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  ภาพประกอบ

  ภาพการสลายการชุมนุมที่แยกปทุมวันเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของผู้ใช้ TikTok ส่วนหนึ่งในไทยที่ลุกขึ้นมาแสดงจุดยืนทางการเมืองและกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามข้อมูลระหว่างสองขั้วแนวคิดทางการเมือง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. ชุมนุมแยกปทุมวัน

  กอร.ฉ. แต่งตั้ง "คณะกรรมการบริหารจัดการสื่อ และข้อมูลข่าวสาร" เพื่อการบริหารจัดการข้อมูลข่าวสารภายใต้การบริหารกิจการแผ่นดินภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม
  next